Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy hệ đại học ngành Tài chính Ngân hàng và Kinh tế

          Ngày 21/5/2024, Lễ Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy hệ đại học ngành Tài chính Ngân hàng và Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài          

          Tham dự phiên Bế mạc, Về phía Trung tâm CEA-Saigon có sự tham dự của NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn - Trưởng đoàn; TS. Lê Hoàng Vũ - PGĐ Trung tâm - Thư ký; TS. Châu Văn Lương - Kiểm định viên TT.KĐCLGD SG - Thành viên thường trực; GS.TS. Nguyễn Quang Dong-  Nguyên Trưởng khoa Toán Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế quốc dân - Thành viên; TS. Trần Thanh Vũ - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương - Thành viên; ThS. Nguyễn Ngọc Tú - CVP Trung tâm - Giám sát, Hỗ trợ đoàn ĐGN.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; các thầy/cô là thành viên Hội đồng Tự đánh giá; Hội đồng trường; lãnh đạo các đơn vị và toàn thể CB, GV cùng sinh viên thuộc 2 CTĐT ngành Kinh tế và Tài chính Ngân hàng của Trường.

Toàn cảnh buổi Lễ Bế mạc

          Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Kim Dung đã đại diện cho Đoàn đánh giá trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của 02 CTĐT mà Đoàn đánh giá đã thu thập được trong thời gian thực hiện khảo sát từ ngày 18/5 đến ngày 21/5/2024. Kết quả đánh giá dựa trên 11 tiêu chuẩn theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học. Báo cáo của Đoàn đánh giá đã ghi nhận những điểm mạnh, đồng thời đưa ra những khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn của 02 CTĐT và những khuyến nghị chung để cải tiến chất lượng đào tạo của nhà trường.

TS. Nguyễn Kim Dung - Trưởng Đoàn đánh giá Ngoài phát biểu tại phiêm Bế mạc

          Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục CEA-SAIGON, TS. Nguyễn Kim Dung - Trưởng đoàn ĐGN ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Kinh tế Nghệ An. TS. Nguyễn Kim Dung cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Nhà trường phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.

         Các báo cáo sơ bộ tại phiêm Bế mạc

           Phát biểu tại phiên Bế mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết; những khuyến nghị của Đoàn có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường trong xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Bế mạc

          Nâng cao chất lượng đào tạo luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển vừa qua. Đợt khảo sát lần này là cơ hội để Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh cần phát huy cũng như những hạn chế cần khắc phục, từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp hơn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nói riêng và phát triển Nhà trường nói chung trong thời gian tới.

          Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài đối với 02 CTĐT của Nhà trường dưới sự chứng kiến của các chuyên gia, Lãnh đạo Trường và giảng viên phụ trách các hoa/bộ môn có chương trình đào tạo được đánh giá./.

Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN và đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An kí Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

           Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:

Đại diện Trung tâm, Đoàn đánh giá, các Thầy Cô giáo chụp ảnh lưu niệm

Đoàn làm việc với lãnh đạo, cán bộ nhà trường

Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ các chương trình đào tạo của Nhà trường

Phỏng vấn cán bộ phụ trách chuyên môn

Phỏng vấn sinh viên

Phỏng vấn cựu sinh viên

phỏng vấn Nhà tuyển dụng

Ban truyền thông NAUE


Bài viết khác