Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh tổ chức thành công chương trình "Thủ lĩnh sinh viên"

Ngày 16/5 /2023, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh đã tổ chức thành công Hội thi Thủ lĩnh sinh viên NAUE 2023.

Hội thi Thủ lĩnh sinh viên là sân chơi bổ ích nhằm tạo môi trường rèn luyện để các em thể hiện bản lĩnh, phát huy tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân trong thực tiễn; là cơ hội để được khẳng định bản thân, học hỏi và trau dồi kỹ năng trong học tập, công tác. Đồng thời cung cấp thêm những kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội,  và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Tham dự chương trình có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường; TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức HC, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng QLDT-KH và HTQT; ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng CTSV; TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh; Cùng với sự hiện diện của các thầy cô là trưởng phó phòng, khoa, trung tâm, các cán bộ, giảng viên Nhà trường và đông đảo các em sinh viên Trường đại học Kinh tế Nghệ An tham dự chương trình.

Chương trình còn có sự hiện diên của các khách mời:  thầy Cao Tiến Dũng - UV BCH tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn Trường Văn hoá Nghệ thuật; thầy Lê Đình Cường - UV BCH tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn Trường CĐ Sư phạm Nghệ An.

Cuộc thi gồm 4 phần thi: 1. Lời chào Sinh viên (Các đội chơi bằng các hình thức tuỳ chọn hát, múa, kịch, thời trang… trình diễn tiết mục không quá 5 phút để giới thiệu đội chơi), Phần thi “ Trí tuệ” (Mỗi đội sẽ giành quyền trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, có 20 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm; Phần Thi “ Bản lĩnh” (Có hai đội thi đấu về một chủ đề tranh biện. Đối với chủ đề được đưa ra, một đội thi đấu sẽ ủng hộ , còn đội còn lại sẽ phản đối); Phần thi “Thủ lĩnh tỏa sáng” (Ban tổ chức sẽ chuẩn bị hai tình huống trực tiếp trên sân khấu và người chơi của mỗi đội sẽ phải trực tiếp xử lý tình huống theo sắp xếp của ban tổ chức).

Sau hơn 1h đồng hồ tranh tài trên sân khấu NAUE, các đội chơi đã thể hiện được bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng, năng lực của bản thân; tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và quyết tâm. Kết quả chung cuộc:

Giải nhất thuộc về đội Kế toán

Giải nhì: đội Kinh tế Quản trị kinh doanh

Giải ba: đội Nông Lâm Ngư

Giải khuyến khích: đội Tài chính Ngân hàng và Công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: