Sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD "Tai nghe, mắt thấy, tay chạm vào công việc tại doanh nghiệp"

Những bài học thực tiễn luôn mang đến những trải nghiệm thú vị! Mong muốn sinh viên có cái nhìn thực tế về hoạt động sản xuất, chiến lược quảng bá sản phẩm của một doanh nghiệp. Sáng ngày 26/4, Khoa Kinh tế - QTKD Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức cho sinh viên Khóa 8 ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế tham quan, trải nghiệm học tập tại các Công ty trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động tham quan thực tế tại doanh nghiệp đặc trưng, được Khoa tổ chức thường niên cho các sinh viên.

Trong khuôn khổ chuyến thực tế, sinh viên NAUE được các anh chị hướng dẫn đón tiếp nhiệt tình, vừa được giải đáp các thắc mắc bởi chuyên gia sau khi tận mắt quan sát dây chuyền sản xuất, quy trình làm việc tại các công ty, nhà máy.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay là đơn vị đi đầu trong việc hợp tác doanh nghiệp với ký kết hằng trăm doanh nghiệp ở các lĩnh vực kinh doanh quản lý, nông lâm ngư, công nghệ thông tin…và đang từng bước khẳng định hiệu quả của mô hình này.

Từ năm thứ 2 sinh viên trường Đại học kinh tế đã được tổ chức các buổi đi thực tế tại doanh nghiệp đồng thời các kiến thức lý thuyết trên giảng đường được minh hoạ sinh động trực quan tại các doanh nghiệp liên kết.

Hy vọng, những chuyến tham quan, thực tập thực tế sẽ tái tạo nguồn năng lượng tích cực, làm phong phú đời sống học tập của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, giúp sinh viên thêm yêu nghề và có thêm nhiều kỷ niệm đẹp trong quá trình gắn bó cùng NAUE.


Bài viết khác