Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh

          Ngày 08/04/2023, tại Hội trường tầng 3, Nhà A, Trường Đai học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 46 học viên Đại học vừa làm vừa học ngành Ngôn ngữ Anh khóa 12 (NA21B2TA2) liên kết với Trường Đại học Nha Trang.

Toàn cảnh buổi Lễ

          Thay mặt đơn vị liên kết đào tạo, ThS. Đặng Thị Thúy- Chuyên viên Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học- Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thông qua báo cáo tổng kết khóa học.

          Về công tác tuyển sinh, đơn vị đã tiến hành tuyển sinh, với tổng số thí sinh dự tuyển là 61 học viên. Ngay từ khi bắt đầu tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tư vấn định hướng về nội dung học tập, cách học từ xa, tư cách pháp nhân của văn bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng- Trường Đại học Nha Trang đã có kế hoạch tổ chức kiểm tra hồ sơ, xét điều kiện và làm các thủ tục xét tuyển. Tại mỗi buổi khai giảng học viên được hướng dẫn, cung cấp, tư vấn và hỗ trợ đầy đủ thông tin liên quan đến việc học tập. Học viên được thông báo đầy đủ, kịp thời các thông tin về lớp học, về kế hoạch, lịch học tập và thi hết môn, các thông báo… Học viên được giải đáp các thắc mắc về kiến thức chuyên môn, thủ tục giáo vụ được cung cấp các công cụ để trao đổi và học tập.

          Về công tác quản lý: Đây là chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đào tạo trực tuyến. Phía Trường Đại học Nha Trang quản lý và cấp bằng. Phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất phục vụ khai giảng và học tập.

          Về cơ sở vật chất, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có giảng đường khang trang, sạch đẹp, phòng thực hành rộng rãi, thoáng mát, đủ thiết bị phục vụ cho quá trình học tập, thi cử; Có phòng nghỉ riêng cho giáo viên, tạo điều kiện cho các thầy cô giảng dạy tốt, học viên hứng thú, hăng say trong học tập đã góp phần tạo nên thành công của lớp học.

          Về công tác giảng dạy: Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng- Trường Đại học Nha Trang đã cử các giảng viên có trình độ chuyên môn sâu và tâm huyết với nghề về giảng dạy. Với mỗi môn học sẽ có các giảng viên tham gia giảng dạy đúng lịch theo kế hoạch, dạy đủ số tiết và phản hồi các câu hỏi của học viên theo đúng quy định, tạo mối quan hệ tốt với trung tâm, được học viên yêu mến và kính trọng.

          Về quá trình học tập: Trong quá trình học tập, các cán bộ quản lý sẽ hướng dẫn học viên về phương pháp học, nội quy, quy định của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng, hướng dẫn học viên về chương trình đào tạo toàn khóa cũng như trả lời học viên những câu hỏi liên quan đến quá trình học tập theo dõi thời gian học tập của học viên.

          Về tổ chức thi hết môn: Sau khi kết thúc học kỳ từ 02-03 tuần, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng- Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học- Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo- Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức kỳ thi kết thúc môn học. Trước ngày thi 01 tuần, học viên được thông báo lịch thi cụ thể cho từng môn học và danh sách dự thi, học viên đủ điều kiện dự thi và Giám thị coi thi gồm 2 người/phòng và đã được quán triệt quy chế thi, nên các môn thi đều được tổ chức đúng kế hoạch.

          Kết quả, xét học viên đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 1 có 46 học viên được cấp bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh, trong đó 100% đạt loại khá.

ThS. Đặng Thị Thúy thông qua báo cáo tổng kết khóa học

          Phát biểu tổng kết tại buổi Lễ, TS. Đinh Văn Tới – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học- Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhiệt liệt chúc mừng tất cả các Tân Cử nhân vì những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong suốt hai năm vừa qua để có mặt trong buổi lễ trao bằng ngày hôm nay. Những gì các em có được đến nay, không chỉ có tri thức mà đôi khi nhiều hơn tri thức; đó là những kĩ năng, năng lực được hình thành; năng lực nghiên cứu, năng lực làm việc; kĩ năng sống và kĩ năng học tập suốt đời… Và hơn hết là năng lực làm chủ tri thức, tự chủ bản thân và dám chịu trách nhiệm trước cộng đồng. Trong một thế giới đang vận động và phát triển, để thành công và không bị tụt hậu, các em cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng với việc trau dồi đạo đức nghề nghiệp. Thầy cảm ơn các học viên đã tin tưởng, lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để học tập. Không những thế, chính các anh chị là những sứ giả giúp Nhà trường trong việc quảng bá tuyển sinh. Đến nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trải qua 62 năm hình thành và phát triển, là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho tỉnh Nghệ An, cho cả nước mà còn cả nước bạn Lào. Nhà trường đã được cấp Giấy Chứng nhận Kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Đồng thời đang được đánh giá và Giấy Chứng nhận Kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 chương trình đào tạo (Quản trị kinh doanh, Kế toán, Thú y). Theo Đề án của UBND tỉnh Nghệ An, sắp tới Nhà trường sẽ sáp nhập thêm Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và đổi tên thành Trường Đại học Nghệ An. Theo đó, Nhà trường sẽ là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Để góp phần giúp Nhà trường ngày càng phát triển, rất mong được sự đồng hành, ủng hộ của quý anh chị học viên trong việc tiếp tục tham gia học tập cũng như giới thiệu cho mọi người.

TS. Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu chúc mừng các Tân Cử nhân Ngôn ngữ Anh

          Thay mặt cho tập thể lớp, học viên Lê Phi Dũng- Lớp trưởng phát biểu cảm nghĩ: Được theo học chương trình đào tạo đào tạo vừa làm vừa học là một cơ hội đối với chúng tôi, phần lớn là những người đã đi học và đang công tác ở nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực. Ngày hôm nay, có mặt ở đây sau khi hoàn thành khóa học và chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp, tôi cảm thấy rất vui mừng và tự hào vì đã vượt qua được thử thách đối với chính bản thân mình, để ngày hôm nay tôi cũng như tất cả các bạn đồng khóa đạt được kết quả thành công.

          Để có được thành công này, trước hết phải kể đến sự quan tâm tạo điều kiện từ đơn vị chủ trì đào tạo Trường Đại học Nha Trang, đơn vị liên kết là Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũùng như sự quan tâm, chia sẻ và hướng dẫn tận tình của thầy cô giảng viên chuyên môn, sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy/cô quản lý và tất cả các thầy cô khác. Thời gian được học tập là thời gian mà chúng tôi được trải nghiệm, được học hỏi không chỉ từ quý thầy cô mà còn từ những người bạn đến từ nhiều địa phương, từ nhiều vị trí trong xã hội và có các hoàn cảnh, điều kiện khác nhau cùng tham gia học tập, cùng chia sẻ kiến thức.

          Chúng tôi rất trân trọng và vô cùng biết ơn những giá trị kiến thức, giá trị đạo đức mà nhà trường và các thầy cô giáo đã truyền đạt. Chúng tôi nhận thấy việc lựa chọn theo học Chương trình đào tạo vừa làm vừa học của Trường Đại học Nha Trang là một lựa chọn đúng đắn vì nó phù hợp với nhu cầu học tập thực tế của chúng tôi. Bởi lẽ, chúng tôi luôn phải thực hiện nhiều công việc cùng một lúc, phải sắp xếp thời gian cho việc học, cho gia đình và công việc nhưng vẫn hoàn thành tốt khóa học.      

          Thay mặt cho toàn thể học viên tốt nghiệp, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, cũng như các Thầy/cô Quản lý đã tận tình hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để giúp chúng tôi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp đúng tiến độ.

 

Học viên Lê Phi Dũng - Lớp trưởng phát biểu cảm nghĩ

 

Thay mặt lớp, học viên Lê Phi Dũng tặng hoa cho TS. Đinh Văn Tới

 

TS. Đinh Văn Tới tặng hoa cho Đại diện tập thể lớp đã hoàn thành xuất sắc khóa học

          Tiếp theo, TS. Đinh Văn Tới làn lượt trao bằng trực tiếp cho 46 học viên và chụp ảnh lưu niệm cùng cả lớp.

 

 

Đinh Văn Nhật Minh


Bài viết khác