Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng.

Trường cũng là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước.

Đây là một trong các cơ sở giáo dục đầu tiên ở khu vực Bắc Trung bộ đào tạo khối ngành kinh tế. Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có một diện mạo mới đầy sức trẻ đang vươn mình hội nhập. Đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN.

Trước ngưỡng cửa của đại học, hầu hết các em học sinh và các bậc phụ huynh đều băn khoăn không biết nên chọn trường nào để học tập và rèn luyện, để sau này lập thân, lập nghiệp. Nếu chọn đúng thì sáng tương lai, nếu chọn sai thì đánh mất cơ hội. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hứa hẹn sẽ là nơi khởi tạo thành công cho tuổi trẻ.

So với những trường đại học top đầu ở Hà Nội hay TPHCM thì phổ điểm đầu vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phù hợp với kết quả học tập của số đông người học.

Chất lượng chuẩn đầu ra đã được nhà trường cam kết trong tất cả các chương trình đào tạo bởi kết quả kiểm định của các tổ chức uy tín. 

Nhà trường đã được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học và đã đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo (Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Thú y) theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trường đang được đánh giá đạt 3 sao plus (gần 4/5 sao) theo hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học UPM. Hiện tại, nhà trường đang đánh giá tiếp các chương trình đào tạo còn lại và xây dựng nhà trường đạt chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế.

          Năm học 2023-2024, mức thu học phí của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là 295.000 đồng/tín chỉ, trong đó hệ cử nhân 125 tín chỉ, tổng học phí 3.687.500 đồng, bình quân 9.210.000 đồng/năm; hệ bác sĩ thú y 150 tín chỉ, tổng học phí 40.800.000 đồng, bình quân 8.160.000 đồng/năm.

Ngoài chính sách miễn và giảm học phí theo quy định của Nhà nước, nhà trường còn có học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, các doanh nghiệp thường xuyên trao học bổng cho sinh viên.

Trong đó, tặng 50-100% học phí năm thứ nhất cho sinh viên có điểm đầu vào từ 18 điểm trở lên xét theo điểm thi tốt nghiệp THPH năm 2023; từ 20 điểm trở lên xét theo học bạ THPT; từ 23 điểm trở lên xét theo phương thức kết hợp điểm học bạ THPT và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, hoặc sinh viên có năng khiếu văn nghệ, thể dục thể thao đã đạt giải tại các hội thao, hội diễn từ cấp huyện trở lên.

Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học

 


Bài viết khác