Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023 -2024 tại Khoa Công nghệ Thông tin

Theo kế hoạch công tác, ngày 30/5/2024, Khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) đối với sinh viên năm 2024.

Các đề tài sinh viên thực hiện năm nay được đánh giá được thực hiện đúng tiến độ, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn. Đề tài: “Xây dựng phần mềm quản lý sản phẩm NCKH tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ an” do sinh viên Nguyễn Văn Đạt đã xây dựng phần mềm giúp quá trình quản lý sản phẩm NCKH được thực hiện khoa học, có hệ thống. Đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý giờ sinh hoạt chuyên môn tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ an” do sinh viên Nguyễn Văn Đạt đã xây dựng phần mềm giúp quá trình quản lý quản lý giờ sinh hoạt chuyên môn. Đề tài: “Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị máy tính tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ an” do sinh viên Nguyễn Đình Hiếu đã xây dựng phần mềm giúp quá trình quản lý thiết bị máy tính.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao tính thực tiễn và những đóng góp của các đề tài, bên cạnh đó cũng đưa ra các nhận xét, góp ý khoa học, thiết thực và cụ thể nhằm giúp cho nhóm nghiên cứu hoàn thiện đề tài. Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến nhận xét của thành viên Hội đồng, nhìn chung, các đề tài khoa học được đánh giá cao về cơ sở lý luận và giá trị thực tiễn; các phương pháp nghiên cứu phù hợp với mục đích, phạm vi nghiên cứu của đề tài.  Nội dung các đề tài đã đáp ứng yêu cầu của đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và các mục tiêu đã đề ra. Những giải pháp mà các đề tài đưa ra sẽ là cơ sở giá trị để sử dụng trong quản lý tại Trường ĐH Kinh tế Nghệ an và ứng dụng trong thiết kế sản phẩm thực tiễn.

Kết quả của các đề tài:

Giải nhất: “Đề tài xây dựng phần mềm quản lý sản phẩm NCKH tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Giải Nhì: “Đề tài xây dựng phần mềm quản lý giờ sinh hoạt chuyên môn tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Giải ba đề tài: “Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị máy tính tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Khoa Công nghệ Thông tin xin chúc mừng các nhóm nghiên cứu đã bảo vệ và hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu. Xin cảm ơn Quý Thầy/Cô hội đồng đã tham gia đóng góp, chia sẻ và hướng dẫn để các nhóm sửa đổi, bổ sung đề tài nghiên cứu được hoàn thiện hơn. Cảm ơn các nhóm tác giả đã không ngừng cố gắng cùng với Giảng viên hướng dẫn đề tài góp phần tạo nên môi trường học tập khoa học, kinh nghiệm và mang tính ứng dụng, đóng góp thực tiễn cho đời sống.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ đề tài NCKH sinh viên: