Vui đón Tết Bun-Pi-May cùng với các bạn Lưu sinh viên Lào năm 2024

           Chiều 12.4, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Tết Bunpimay (hay còn gọi là Tết té nước) là ngày Tết cổ truyền lớn nhất của nước bạn Lào, tham gia có lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường

           Tết Bunpimay diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4 hằng năm. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào, đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Người dân té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc, thanh khiết hóa cuộc sống của con người.

           Với những lưu sinh viên Lào tại trường nói chung và các bạn lưu học sinh viên Lào ngành CNTT nói riêng, mặc dù xa quê hương đất nước nhưng ở đây, các em luôn được sự quan tâm hết sức đặc biệt của Ban lãnh đạo nhà trường, CBGV toàn trường chung và của các BCN Khoa CNTT, CBGV và các học sinh, sinh viên tại trường. Cũng nhân dịp này, Khoa CNTT cũng đã tặng hoa và quà cho các bạn lưu sinh viên Lào, chúc các bạn năm mới mạnh khoẻ, rèn luyện và học tập tốt, lan toả tính thần gắn bó keo sơn của hai dân tộc Việt Nam và Lào đến cộng đồng.

TS. Trương Quang Ngân – Phó BT Đảng ủy, phó HT nhà trường phát biểu chúc tết các bạn SV Lào

BCN Khoa CNTT tặng hoa và quà cho các bạn SV Lào

Một số hình ảnh khác:

 


Bài viết khác