Khai mạc đợt khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

NAUE – Sáng ngày 21/04/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đón tiếp đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh và tổ chức Lễ khai mạc Khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán và ngành Thú y.

Tham dự khai mạc, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh có: PGS.TS. Trần Thị Hà - Nguyên vụ trưởng vụ giáo dục Đại học - Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh; TS. Phan Hùng Thư - thư ký đoàn; Các thành viên đoàn gồm: TS. Nguyễn Thị Thu Hà; PGS.TS. Nguyễn Thị Nhị; TS. Lê Thế Cường; TS. Vương Thị Minh Châu – Thành viên; TS. Phạm Ngân Giang; TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh; TS. Võ Sỹ Mạnh; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các phòng chức năng; Lãnh đạo các Khoa và cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư ký và các cán bộ đầu mối phục vụ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên NAUE tham dự.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường vì đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đơn vị đánh giá ngoài cho Nhà trường. Bên cạnh đó, TS. Trần Đình Quang cũng bày tỏ cam kết của Trung tâm trong việc thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, công tâm trong đánh giá các chương trình đào tạo nhằm chỉ ra những tồn tại, đưa ra khuyến nghị giúp Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo. Qua đó, Đoàn đánh giá cũng mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các khoa/bộ môn, các phòng/ban chức năng và cá nhân có liên quan trong việc cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ công tác của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường nhiệt liệt đón chào Quý thầy cô trong Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh. Nhà trường rất quan tâm và theo dõi sát sao đối với hoạt động Kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách toàn diện. Hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có vai trò rất quan trọng, thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo, để từ đó các Khoa đào tạo và Nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục, hoàn thiện những thiếu khuyết với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, khẳng định vị thế và sứ mạng của Nhà trường đối với xã hội.

Trong bài phát biểu, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu đã báo cáo những thành quả của Nhà trường trong những năm qua, với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của đội ngũ thầy cô giáo và tập thể sinh viên. Đồng thời, trình bày những bước tiến của Nhà trường cũng như của các khoa: Kế toán kiểm toán, Kinh tế Quản trị kinh doanh  và Nông Lâm Ngư trong những năm qua với mục tiêu cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình, chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu người học và xa hơn là nhu cầu xã hội. Thầy Hiệu trưởng cam kết: Lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, sinh viên Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin minh chứng theo yêu cầu của Đoàn đánh giá ngoài, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức. Và mong muốn với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến chất lượng chương trình trong giai đoạn tiếp theo.

Trong 5 ngày làm việc từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2023, Đoàn đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, tiến hành phỏng vấn lãnh đạo khoa, Hội đồng khoa học khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, đội ngũ hỗ trợ gồm các phòng, ban, khoa, trung tâm trong Nhà trường; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của Nhà trường, thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, nhận định mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các chương trình đào tạo và đưa ra các khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và các khoa.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn: