GIỚI THIỆU

Một số giải pháp nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Việc chuẩn hoá năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong các trường Đại học nói chung nói chung và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của cán bộ, giảng viên và sinh viên theo các quy định về chuẩn năng lực ngoại ngữ theo Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) và Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, tham khảo tài liệu nước ngoài, viết bài báo quốc tế, và tham dự các hội nghị hội thảo quốc tế. Thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ giảng viên và đào tạo trình độ ngoại ngữ cho sinh viên thúc đẩy hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Sửa Luật Đất đai – Các vấn đề cần được xử lý

Luật Đất đai là công cụ pháp lý quan trọng để Nhà nước quản lý, điều tiết các vấn đề liên quan đến đất đai, trải qua thực tiễn 08 năm thi hành Luật Đất đai 2013 đã giúp Đảng và Nhà nước ta thực hiện được các chính sách về đất đai, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, chính trong thực tiễn triển khai này, Luật Đất đai 2013 cũng đã bộc lộ những bất cập nhất định, dẫn đến việc thực thi pháp luật về đất đai còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và sử dụng đất đai, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân...

Công đoàn Khoa Cơ Sở phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu là con của CBVC_NLĐ trường ĐH Kinh tế Nghệ An

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền lợi của trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; duy trì các lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đoàn thể đối với đời sống tinh thần của các cháu thiếu nhi là con cán bộ viên chức Nhà trường, tối 07/9/2019, Khoa cơ sở kết hợp với Công đoàn, Ban nữ công và Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, viên chức Nhà trường.