TIN TỨC & SỰ KIỆN

 • Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tự chủ công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho sinh viên

  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tự chủ công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho sinh viên

          Thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Vụ trưởng vụ GDQP&AN, Thiếu tướng Phạm Đức Tú vừa ký văn bản số 1482/BGDĐT-GDQPAN ngày 18/4/2022 V/v tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh. Theo đó đồng ý để trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp tục được là đơn vị chủ quản, tiến hành tổ chức giảng dạy, đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh và cấp chứng chỉ từ năm 2022.

 • Bài toán vận tải có vận chuyển ngược

  Bài toán vận tải có vận chuyển ngược

            Bài toán vận tải (Transportation problem) của qui hoạch tuyến tính đã khá quen thuộc trong toán ứng dụng. Trong bài toán vận tải dạng bảng chỉ cho phép vận chuyển hàng từ các điểm phát đến các điểm thu, không vận chuyển theo chiều ngược lại (từ trạm thu tới trạm phát). Có thể mở rộng bài toán vận tải dạng bảng bằng cách cho phép vận chuyển hàng theo cả chiều ngược lại từ các trạm thu tới các trạm phát, phương án tối ưu làm cho cước phí nhỏ hơn bài toán xuôi. Từ đó dẫn đến mô hình bài toán vận tải có vận chuyển ngược (Transportation problem with reshipments). Trong nhiều trường hợp, vận chuyển ngược giúp làm giảm chi phí vận chuyển.

 • Nữ CBGV Khoa Cơ Sở hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam năm 2022”

  Nữ CBGV Khoa Cơ Sở hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam năm 2022”

            Hưởng ứng phát động của TW Hội LHPN Việt Nam, thực hiện lời kêu gọi của Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về “Tuần lễ Áo dài Việt Nam năm 2022” từ ngày 01 đến 10/3/2022, nữ cán bộ giảng viên Khoa Cơ sở đã và đang tích cực tham gia mặc áo dài tại nơi làm việc và những sự kiện trong gia đình, xã hội, qua đó góp phần lan toả, tôn vinh giá trị văn hoá của Áo dài Việt Nam.

 • 12 cách quản lý lớp học trực tuyến hiệu quả giáo viên cần biết

  12 cách quản lý lớp học trực tuyến hiệu quả giáo viên cần biết

           Sự chuyển đổi sang học trực tuyến có phần mới mẻ, đồng thời cũng mang đến nhiều thách thức đối với giáo viên. Cho dù học Online từ xa hay trong lớp học thực tế, việc quản lý lớp học hiệu quả là điều rất quan trọng để đạt được chất lượng học tập hiệu quả. Mặc dù học sinh, sinh viên không còn ở trong một phòng duy nhất, nhưng giáo viên nên thực hiện các bước cần thiết trong việc quản lý hành vi và sự tương tác trong môi trường trực tuyến. Tham khảo ngay 12 cách quản lý lớp học trực tuyến hiệu quả dưới đây và áp dụng cho các học sinh của bạn.

 • Tổ ngoại ngữ tổ chức học thuật cấp Khoa với chủ đề:

  Tổ ngoại ngữ tổ chức học thuật cấp Khoa với chủ đề: "Một số hướng dẫn giúp SV nâng cao hiệu quả bài nghe TOEC"

           Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đã đăng kí trong kế hoạch hoạt động năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, sáng ngày 28 tháng 2 năm 2022, Tổ Ngoại Ngữ tổ chức chương trình học thuật cấp tổ với chủ đề: “MỘT SỐ HƯỚNG DẪN GIÚP SINH VIÊN NÂNG CAO HIỆU QUẢ BÀI NGHE TOEIC TRONG HỌC PHẦN TIẾNG ANH CHUẨN ĐẦU RAdưới sự trình bày của báo cáo viên ThS Hồ Thị Hương.

 • Kết quả công tác kiểm tra, thẩm định cơ sở giáo dục Đại học dự kiến giao tự chủ giáo dục dạy học Quốc phòng An ninhƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN

  Kết quả công tác kiểm tra, thẩm định cơ sở giáo dục Đại học dự kiến giao tự chủ giáo dục dạy học Quốc phòng An ninhƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN

  Thực hiện Công văn số 5400/BGDĐT-GDQPAN ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo về việc tổ chức giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An theo hướng tự chủ. Chiều ngày 9 tháng 01 năm 2022 tại văn phòng Tổ bộ môn GDQP&AN Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra.

 • Thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi & khuyết tật nhân dịp tết đến xuân về năm 2022.

  Thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi & khuyết tật nhân dịp tết đến xuân về năm 2022.

       Ngày 09/01/2022, Công đoàn khoa Cơ sở phối hợp với Công đoàn và Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương” tặng quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi - khuyết tật mẹ Terexa Calcutta tỉnh Nghệ An, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Qua chương trình này, BTC mong muốn mang đến cho các em một mùa xuân ý nghĩa, ấm áp trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó động viên, chia sẻ nhân dịp Tết đến xuân về.

 • Chi bộ Khoa Cơ sở tổ chức sinh hoạt mẫu

  Chi bộ Khoa Cơ sở tổ chức sinh hoạt mẫu

       Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, là nhiệm vụ quan trọng và là một nhân tố quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Những năm gần đây, Chi bộ Khoa Cơ sở trường Đại học Kinh tế Nghệ An chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Trường.

 1 2 3 4 5 6 7 8