Khám phá môi trường học tập của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE); Mã trường: CEA, là trường đại học công lập. Với sự nỗ lực của mình, NAUE nhanh chóng khẳng khẳng định vị thế và uy tín của mình, đào tạo nguồn nhân lực, nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước.

Trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, bạn có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn; Đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết; Sinh viên năng động và sáng tạo và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên

* Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học

Tổng diện tích đất đai: 13,246 ha. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ cho công tác dạy học và nghiên cứu khoa học: 02 Thư viện, trung tâm học liệu 02 Phòng học ngoại ngữl; 02 Trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực hành; 05 Hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ; 07 Số phòng học đa phương tiện; 06 Phòng thực hành  máy tính; 08 Phòng học từ 100 - 200 chỗ; 22 Phòng học từ 50 - 100 chỗ; 31 Số phòng học dưới 50 chỗ

Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học luôn được NAUE quan tâm đầu tư

Ngoài ra, NAUE còn có hệ thống Phòng thực hành kế toán ảo; Phòng thực hành kế toán máy; Phòng thực hành tin học và Bản đồ, Đo đạc, GIS; Phòng thực hành nội nghiệp quản lý đất đai; Phòng thực hành vi sinh truyền nhiễm; Phòng chẩn đoán nội ngoại ký sinh trùng giải phẫu; Phòng thự hành lâm học và Ký túc xá 4 tầng đáp ứng chỗ ở cho 600 sinh viên.

Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ dạy và học tại NAUE

* Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn

Để việc đào tạo đem lại kết quả, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tiên phong trong đổi mới chương trình đào tạo, gắn liền với thực tiễn. Nhà trường luôn chú trọng cập nhật những tri thức mới và phương pháp tiên tiến trong công tác quản trị đại học, kiểm định chất lượng, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. Bởi đây là những yếu tố then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Sinh viên NAUE trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp

Chương trình học tại NAUE phong phú với 11 ngành và chuyên ngành đào tạo dành cho sinh viên chính quy. Sinh viên học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An không chỉ đơn thuần là người học, tiếp thu kiến thức một cách thụ động mà ngược lại chủ động tham gia vào quá trình dạy và học, tương tác với giảng viên và các sinh viên khác để đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Thực học - Thực hành là mục tiêu mà NAUE đang thực hiện 

Mục tiêu chính của phương pháp này là khơi dậy tính chủ động, tích cực và sự say mê học tập của mỗi sinh viên để có cơ hội phát triển toàn diện cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm.

* Đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết

Nhà trường với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nhiều giảng viên đạt tầm quốc gia và khu vực, đã chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp (cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh); nhiều bài viết đăng trên các tạp chí uy tín: Web of Science (WoS) và Scopus.

Đội ngũ giảng viên NAUE giỏi chuyên môn, tâm huyết và tận tâm với sinh viên

100% giảng viên đều có trình độ sau đại học, được đào tạo từ các trường đại học có uy tín trong nước, nhiều thạc sỹ, tiến sỹ đã được đào tạo từ các trường đại học có uy tín của Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản…

Giảng viên NAUE luôn quan tâm sinh viên, xây dựng môi trường học tập gắn kết

Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên của nhà trường với nhiều người có trình độ, có vốn kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế phong phú sẽ đồng hành và có trách nhiệm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin sau khi ra trường.

* Sinh viên NAUE năng động và sáng tạo

Sinh viên NAUE không chỉ tham gia những tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, mà còn có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ học thuật để thỏa mãn đam mê học tập và nghiên cứu. Như CLB Sáng tạo khởi nghiệp, CLB Sinh viên NCKH; CLB Tiếng Anh; CLB Sống để yêu thương, CLB Sinh viên Kế toán; CLB Một sức khỏe vv…

Mô hình các CLB, Đội, Nhóm sinh viên ngày càng được phát triển mạnh mẽ tại NAUE

Một trong những ưu điểm hiện nay trong công tác đào tạo của nhà trường đó là sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và tham gia cùng các công trình nghiên cứu khoa học các cấp.

Sinh viên NAUE tại buổi lễ trao giải thưởng g sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc EUREKA lần thứ 24 năm 2022

Trong thời gian thực tập, sinh viên được tạo điều kiện để thực tập tại nhiều doanh nghiệp có uy tín, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, nâng cao tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ.

Sinh viên NAUE thường xuyên được  tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế với ngành nghề mình đang theo học 

Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại NAUE được tiếp cận môi trường học tập đa quốc gia. Với sự năng động của mình, NAUE là môi trường hội tụ đa sắc màu từ các nền văn hóa khác nhau, tạo nên sự giao thoa về ngôn ngữ, lối sống và góc nhìn tư duy của cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

* Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên

Sinh viên NAUE được tham gia nhiều hoạt động Đoàn- Hội sôi nổi với nhiều chương trình thiết thực như tham gia các cuộc thi về “Sáng tạo khởi nghiệp”, “Ai là triệu phú”, “Vượt qua thử thách”, “Tìm kiếm kế toán trẻ tài năng”…

Nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên thường xuyên được tổ chức tại NAUE

Đây không chỉ là sân chơi mà còn là cơ hội để các sinh được thể hiện khả năng của mình và áp dụng những kiến thức đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống.Hãy đến với NAUE, môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, thân thiện đang chờ đón bạn!

Tin bài: Ban truyền thông NAUE

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác