Thí sinh và phụ huynh hỏi - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trả lời

Để kịp thời giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của thí sinh các bậc phụ huynh hiểu rõ về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng như điều kiện học tập, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vv... Qua bài viết này sẽ giúp các thí sinh và phụ huynh giải đáp những băn khoăn của bản thân khi tìm hiểu về Trường.

NAUE đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 2: Đến hết ngày 26/5/2024
PHƯƠNG THỨC NỘP HỒ SƠ:
Nộp trực tiếp tại Văn phòng Ban Tuyển sinh: tại Tầng 1 nhà B - Trường Đại Kinh tế Nghệ An
Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh)về địa chỉ: Ban Tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (Số 51, Đường Lý Tự Trọng, Khối 12, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh)
Đăng ký online: https://xettuyen.naue.edu.vn/ (Cổng thông tin đăng ký mở từ 08h00 ngày 20/01/2024).
Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục học vấn. Để lại #comment để được tư vấn cụ thể hơn!

Xét tuyển học bạ là một trong những " chìa khóa" tối ưu để các thí sinh nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào đại học. Vậy thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước thì ngay từ bây giờ các bạn có thể nạp xét học bạ xét tuyển vào Trường.
Việc làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường Đại học Kinh tế Nghệ An thì thí sinh chỉ cần truy cập link đăng ký xét tuyển trực tuyến : https://naue.edu.vn/tuyensinh và kê khai thông tin theo hướng dẫn là bạn đã yên tâm “giữ chỗ” của mình tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Điều này có nghĩa là điểm xét tuyển sớm bằng học bạ THPT của em đạt trên 26đ. Khi em đậu tốt nghiệp THPT và nhập học vào Trường với ngành đã chọn thì em được nhận học bổng tuyển sinh 100% học phí năm thứ nhất, tương đương với 10 triệu đồng.
Chia sẻ thêm với bạn và các thí sinh để hiểu rõ hơn. Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có chính sách học bổng tuyển sinh cực kỳ hấp dẫn:
* Cấp học bổng tương đương với 100% học phí năm thứ nhất cho:
- Thí sinh có điểm đầu vào xét theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt trên 21 điểm.
- Thí sinh có điểm đầu vào xét theo phương thức kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ đạt từ 24 điểm trở lên.
- Thí sinh có điểm đầu vào xét theo phương thức kết quả học tập THPT đạt trên 26 điểm.
- Thí trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực.
- Thí sinh đạt học sinh giỏi các môn văn hóa hoặc đạt giải các môn thể dục, thể thao, nghệ thuật cấp tỉnh trở lên ở bậc THPT.
* Cấp học bổng tương đương với 50% học phí năm học thứ nhất cho:
- Thí sinh có điểm đầu vào xét theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt từ 19 đến 21 điểm.
- Thí sinh có điểm xét theo kết quả học tập THPT đạt từ 21 đến 26 điểm.
🎓 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục học vấn. 

Là trường Đại học Công lập nên học phí của Đại học Kinh tế Nghệ An (Mã trường: CEA) được các bạn sinh viên gọi là học phí “hạt dẻ” nhưng chất lượng đào tạo lại không hề thua kém các ngôi trường khác.
Các trường đại học tăng học phí khiến nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng khi chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Đối với Trường ĐH Kinh tế Nghệ An (Mã trường: CEA) KHÔNG TĂNG HỌC PHÍ:
Năm học 2024-2025, mức học phí của NAUE là 295.000đ/tín chỉ. Trung bình 4.700.000đ/học kỳ. Điều này giúp cho gia đình và các sinh viên an tâm về vấn đề tài chính khi theo học tại Trường.
Với cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc. Trong những năm qua, 100% sinh viên học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được tiếp cận cơ hội việc làm và thực hành tại doanh nghiệp từ năm nhất, tiến tới có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo ngay sau khi ra trường.
Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn đẩy mạnh việc ký kết các thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Việc tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên là chương trình được Trường ĐH Kinh Tế Nghệ An tổ chức thường niên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp để tìm việc làm cũng như định hướng việc làm trong tương lai, góp phần cung cấp cấp cấp tin bổ ích về việc làm, giáp dục nghề nghiệp... mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên của nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học Công lập. Do đó, Chính sách miễn, giảm học phí cho người học được Nhà trường thực hiện theo quy định của Nhà nước. Tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể, mức giảm học phí sẽ được áp dụng theo quy định ở các mức 50%, 70%, 100% học phí.
Để được miễn giảm học phí theo quy định, khi học tại Trường bạn cần nạp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ minh chứng để được hưởng theo quy định của Nhà nước.
🎓 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục học vấn.

 

Hiện tại, Nhà trường đã ký kết hợp tác với các đối tác như: Công ty TNHH Tư vấn giáo dục We Study; Công ty TNHH giáo dục và du học Huyền Anh; Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (Công ty Hải Phong) là doanh nghiệp có chức năng và uy tín trong việc đưa sinh viên đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.
🔴 Với chương trình hợp tác này, sinh viên thuộc Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ có các quyền lợi:
Đối với sinh viên năm thứ 3 về sau, được làm thủ tục đăng ký tham gia học tiếng (miễn phí) và được định hướng nghề nghiệp do Công ty thực hiện.
Đối với sinh viên cuối năm thứ 3 trở về trước được tham gia thực tập sinh ở nước ngoài trong thời gian 01 năm, sau đó tiếp tục học tập theo quy định tại trường.
Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp, được đăng ký làm việc tại Nhật Bản trong thời gian 03 năm và được gia hạn thêm thời gian 2 năm nếu có nhu cầu.
Sinh viên được tham gia các chương trình tham quan, tìm hiểu doanh nghiệp (miễn phí) theo các chương trình định kỳ do doanh nghiệp tổ chức; sinh viên được tư vấn, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi về nước.
Chế đột thự tập sinh hoặc làm việc và chế độ hỗ trợ khác:
Trừ các chi phí sinh hoạt tối thiểu, mỗi cá nhân sẽ tích lũy được từ 250 triệu/năm;
Được tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu vay vốn từ doanh nghiệp hoặc từ ngân hàng chính sách với mức lãi suất ưu đãi từ 0%.

Bỏ qua những nỗi lo thất nghiệp, vì đã có NAUE hậu thuẫn. Không chỉ với giáo trình thực tế, học thật làm thực mà khi gia nhập NAUE bạn còn được check-in doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.
Để tạo bước đệm vững chắc cho sinh viên, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã xây dựng mạng lưới kết nối, hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Bạn được gặp gỡ và học với lãnh đạo doanh nghiệp, lắng nghe nhu cầu tuyển dụng, được chạm tay vào nghề nghiệp, thực chiến với những công việc thực tế.
Hiện nay nhà trường đã có sự liên kết chặt chẽ và hợp tác với khoảng 100 doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế trong liên kết đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực, mang lại lợi ích cho các bên.
Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang hướng đến mô hình đại học trải nghiệm, đổi mới sáng tạo. Theo đó, sinh viên Nhà trường có nhiều thời gian học tập được sử dụng để trải nghiệm, học hỏi từ các chuyên gia đến từ doanh nghiệp; tham gia thăm quan, thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp.
Vì vậy, việc hợp tác với các doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng, giúp sinh viên được tiếp cận, cọ sát với môi trường thực tế, góp phần rút ngắn khoảng cách từ nhà trường đến doanh nghiệp. Bỏ qua những nỗi lo thất nghiệp, vì đã có NAUE hậu thuẫn. Không chỉ với giáo trình thực tế, học thật làm thực mà khi gia nhập NAUE bạn còn được check-in doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.


Bài viết khác