Chương trình “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2023” tại Trường THPT Hoàng Mai 2

Được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, BGH Nhà trường; thực hiện Kế hoach số 109/KH-ĐHKTNA ngày 15/02/2023 của Ban Giám hiệu về việc Triển khai công tác tuyển sinh năm 2023 và thực hiện Kế hoạch hoạt động của Khoa Tài chính - Ngân hàng trong năm học 2022-2023 về công tác Tuyển sinh của Khoa, sáng ngày 13/05/2023, Khoa Tài chính - Ngân hàng tham gia phối hợp tổ chức Chương trình “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2023” tại Trường THPT Hoàng Mai 2.

Tham gia Chương trình có ông Nguyễn Anh Văn - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Văn Đức, Bí thư thị Đoàn Hoàng Mai; Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Mai 2, các thầy/cô giáo và hơn 1300 học sinh của các Trường THPT trên địa bàn thị xã Hoàng Mai về tham dự. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; NCS. ThS, Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng cùng các cán bộ, giảng viên, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh của Nhà trường. Đặc biệt trong chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh ngày hôm nay còn có các doanh nghiệp đồng hành cùng NAUE: Công ty Cổ phần Hải Nguyên; Ngân hàng Nam Á chi nhánh Nghệ An; VNPT Thị xã Hoàng Mai; công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong.

Toàn cảnh của chương trình

Chương trình đã diễn ra với các nội dung theo đúng tên gọi của chương trình, đó là các quý DN, chuyên gia và thầy cô đã tư vấn, giải đáp nhiều thắc mắc của các em về đinh hướng lựa chọn các ngành nghề phù hợp với năng lực, hoàn cảnh và xu thế của xã hội; đồng thời trả lời cho các học sinh về phương thức tuyển sinh năm 2023, thời gian nhận hồ sơ và các chính sách ưu tiên của Nhà trường trong quá trình học tập, các chương trình hỗ trợ sinh viên như: Liên kết với các doanh nghiệp hỗ trợ cho vay vốn, đưa sinh viên đi thực tập sinh và làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Thông qua hoạt động nhằm định hướng nghề nghiệp cho các em, giúp các em chọn đúng nghành, nghề, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng, việc làm hiện nay, từ đó chọn cho mình một hướng đi phù hợp ngay từ khi đang ngồi trên ghế Nhà trường.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh

Đại diện Doanh nghiệp trao tặng các phần quà và giải đáp thắc mắc về xu hướng chọn ngành hot trong tương lai cho các em học sinh

Nhân dịp này Trường Đại học kinh tế Nghệ An đã trao tặng 05 suất học bổng cho 05 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của Trường THPT Hoàng Mai 2. Và đại diện Doanh nghiệp cũng có một số phần quà cho các em.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Tin bài: Đình Hoàng