Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức thành công Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp, chia sẻ cơ hội việc làm và kỹ năng xin việc”

Ngày 5/5/2023, Khoa Tài chính – Ngân hàng cùng Phòng CTSV, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp, chia sẻ cơ hội việc làm và kỹ năng xin việc” nhằm giới thiệu nhu cầu lao động các ngành nghề, xu thế cơ hội nghề nghiệp; chia sẻ kỹ năng chuẩn bị hồ sơ, kỹ năng tham gia phỏng vấn để cơ hội trúng tuyển cao; Đồng thời, trao đổi, giải đáp thắc mắc của sinh viên về định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm và kỹ năng xin việc.
          Chương trình tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả:
          - ThS. Nguyễn Thị Như Trang –Giám đốc công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT, thành viên Hiệp hội quản trị nhân sự Hoa Kỳ
          - ThS. Trần Thị Hoa – Giám đốc chiến lược công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT.
          - TS Nguyễn Công Nhật – chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần đào tạo lái xe Thành vinh, giảng viên ngành CNTT trường Đại học Kinh tế Nghệ An.
          Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; Trưởng/phó các đơn vị Khoa/Phòng; các cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên NAUE tham dự.

Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình

TS Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng phát biểu và đưa ra nhiều lời khuyên rất ý nghĩa giành cho các bạn sinh viên trong học tập, rèn luyện, bồi dưỡng bản thân đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và xu thế thời đại.

Trong buổi tọa đàm các bạn sinh viên đã được diễn giả Nguyễn Thị Như Trang giới thiệu về công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT và chia sẻ thông tin về nhu cầu lao động các ngành nghề, xu thế cơ hội nghề nghiệp sắp tới.Đặc biệt là những trải nghiệm thực tế đầy bổ ích và có tính thực tiễn của chị, giúp các bạn sinh viên có thể hình dung rõ hơn về con đường tương lai của mình.

ThS. Nguyễn Thị Như Trang – Giám đốc Công ty TNHH nhân sự NT chia sẻ về nhu cầu lao động các ngành nghề và xu hướng cơ hội nghề nghiệp

Ngoài ra, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu và được nghe chia sẻ trực tiếp từ TS Nguyễn Công Nhật về ngành mới, hot nhất hiện nay và rất triển vọng trong tương lai là Công nghệ tài chính. Đây là ngành được xem là một trong những tín hiệu thành công dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem đến cho mọi người những trải nghiệm tiện ích trong lĩnh vực tài chính dựa trên nền tảng phát triển của công nghệ. Qua đó, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về ngành công nghệ tài chính, cũng như vị thế của ngành này trong tương lai.

TS Nguyễn Công Nhật – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đào tạo lái xe Thành Vinh, giảng viên ngành CNTT NAUE chia sẻ về ngành hot hiện nay -Công nghệ tài chính.

Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cần thiết và đặt nềntảng cho công cuộc xin việc sau khi ra trường  đó là kỹ năng về chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng trình bày CV đẹp cả về nội dung lẫn hình thức, kỹ năng tham gia phỏng vấn để chinh phục được nhà tuyển dụng do diễn giả Trần Hoa  chia sẻ.

ThS. Trần Thị Hoa – Giám đốc chiến lược Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT chia sẻ về kỹ năng xin việc để cơ hội trúng tuyển cao

Chương trình tọa đàm thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, nhiều câu hỏi trực tiếp ngay tại Hội trường và qua đường link bằng hình thức quét mã QR của chương trình được gửi tới Ban Tổ chức liên quan đến ngành công nghệ tài chính, định hướng nghề nghiệp, cách xác định được công việc mình yêu thích và muốn theo đuổi, thực hành nghề nghệp, chương trình làm thêm sinh viên,…

Các diễn giả giao lưu, giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên

Chương trình tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp, chia sẻ cơ hội nghề nghiệp và kỹ năng xin việc” do Khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức được đánh giá chất lượng cao, ý nghĩa   hữu ích đối với các bạn sinh viên tham gia, giúp các bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thật sự cần thiết, góp phần hỗ trợ các bạn củng cố tư duy và tri thức trên con đường học tập và làm việc sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình tọa đàm:

Đại biểu tham dự chương trình

Nhà trường tặng hoa cảm ơn các diễn giả của Chương trình

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả

Các bạn sinh viên được nhận quà từ lãnh đạo công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT

Giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng và các diễn giả

Tin bài: Truyền thông Tài chính – Ngân hàng