Nhiều hoạt động tri ân của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 - Ngày để nhớ, để tri ân!

Chúng ta may mắn được sống trong thời bình, được thừa hưởng “di sản” hòa bình do Ông Cha tranh đấu bằng cả máu thịt sinh mạng để lại. Chúng ta - thế hệ con cháu không bao giờ quên công lao to lớn của lớp lớp Ông Cha đã ngã xuống, càng không thể quên những Thương binh, Bệnh binh, cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ còn ở lại.

Chúng ta “cho đi” và gánh vác lấy một phần trách nhiệm dang dỡ của người nằm xuống

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: Trao quà các hộ gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ; đảm nhận gần 50 công trình, phần việc thanh niên; triển khai mô hình “Bữa cơm nghĩa tình” với các hoạt động: thăm hỏi, dọn dẹp, nấu ăn và ăn cơm cùng các hộ gia đình chính sách; vệ sinh môi trường, tổ chức tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh vào ngày 27/7.

Sáng ngày 27/7, trong chuỗi các hoạt động hướng về nguồn, Lãnh đạo Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tham gia Lễ hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh

Đoàn đại biểu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh vào ngày 27/7.

Hướng về Tháng 7 tri ân, những ngày qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về các thương binh, liệt sỹ, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Đồng chí Dương Tiến Dũng - Bí thư đoàn cùng các đoàn viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, tặng quà các gia đình chính sách xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương

Các hoạt động được tổ chức theo hướng đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, tạo sự quan tâm, ủng hộ, phối hợp của các khoa, phòng, ban, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia. Qua đó, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

Tin bài: Ban Truyền thông