NAUE tổ chức gặp mặt sinh viên Lào trước thềm Tết Nguyên Đán 2024

          Để giúp các em sinh viên Lào của Nhà trường hiểu hơn về các nét đẹp văn hóa của ngày tết cổ truyền cổ truyền Việt Nam, Nhà trường đã tổ chức chương trình sinh hoạt với Câu lạc bộ hữu nghị Việt- Lào NAUE với chủ đề “ Giao lưu sinh viên Lào với Tết Việt”, “sinh viên Lào trãi nghiệm gói bánh chưng”. Đến dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào tỉnh Nghệ An, các bác là bố mẹ nuôi của các em lưu sinh viên Lào của Nhà trường. Chương trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự chú ý của các thành viên đến dự. Tại chương trình, các em được tìm hiểu các phong tục tập quán của người Việt Nam trong dịp tết Nguyên đán, được hỏi đáp và tham gia các trò chơi đố chữ và hầu hết các bạn lưu sinh viên Lào đều nắm bắt được các thông tin cần thiết sau chương trình này. Cũng nhân dịp này, Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng 5 suất học bổng cho các em lưu sinh viên Lào đạt được thành tích học tập và rèn luyện tốt. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam cũng như đưa các em lưu sinh viên Lào đến gần hơn với nền văn hóa và con người Việt Nam.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, NAUE đã tổ chức buổi giao lưu sinh viên Lào với Tết Việt  đang học tập tại trường vào đầu năm mới 2024. Tại chương trình, thầy cô và các bạn sinh viên đã có dịp trò chuyện, lắng nghe lẫn nhau, đặc biệt là lưu học sinh Lào đã có dịp bày tỏ ý kiến và trình bày cảm nhận của mình sau quá trình học tập, sinh hoạt tại trường. 

Trao tặng những phần quà đến lưu học sinh Lào trong buổi gặp mặt

          Tại chương trình, các thầy cô NAUE đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên Lào về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền trong văn hóa Việt

          Đây là hoạt động thường niên được NAUE duy trì. Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, Nhà trường luôn phối hợp với các đơn vị quan tâm chăm sóc các bạn về đời sống vật chất và tinh thần nhằm tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Các bạn cũng chính là nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của hai quốc gia.

           Chia sẻ cảm nhận sau quá trình học tập tại NAUE, các bạn sinh viên Lào đều bày tỏ sự cảm kích vì được sự giúp đỡ nhiệt tình từ thầy cô, bạn bè và có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động giúp bản thân cởi mở, tự tin hơn. 

Cùng trãi nghiệm gói bánh chưng Tết Việt

...... Và thành quả

          Hoạt động là dịp để tăng cường giao lưu, tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa của người Việt Nam, đồng thời đã tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của nước bạn với những trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa. Năm nay, nhiều lưu học sinh cũng chia sẻ sẽ ở lại Việt Nam để cảm nhận không khí Tết của người Việt. 

           “Ngày hội nhằm giúp cho các bạn sinh viên giao lưu, gặp gỡ như giao lưu văn hóa, ẩm thực với nước bạn, cũng là dịp để các bạn sinh viên Lào hiểu rõ hơn về mâm cơm, mâm ngũ quả, bánh chưng ngày Tết của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các sinh viên Lào có những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập, sinh sống tại Việt Nam”.

          Những hình ảnh ý nghĩa khác tại các chương trình:

Tin bài: Ban truyền thông