Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về thăm quê Bác!

Nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), được sự đồng ý của BTV Đảng ủy, BGH trường ĐH Kinh tế Nghệ An, sáng ngày 19/5/2020, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với BCH Công đoàn, Đoàn TN Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức đưa các em sinh viên đi dâng hương và dâng hoa tại quê nội và quê ngoại Bác Hồ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo BCH Công đoàn, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên và các em sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên

Tại đây, đoàn được hiểu biết thêm về thời niên thiếu của Bác tại quê nhà, được tận mắt thấy mái nhà tranh giản dị - nơi Người được sinh ra, những vật dụng rất đỗi đời thường gắn với năm tháng tuổi thơ vất vả nhưng tràn đầy yêu thương bên gia đình, người thân của Người.

Đặc biệt, các bạn trẻ sinh viên được nghe những câu chuyện xúc động về người thân trong gia đình Bác và sự hy sinh của họ cho quê hương, đất nước. Các thành viên trong đoàn ai nấy đều xúc động và tự hào về một vị lãnh tụ thiên tài.

Đoàn công tác được nghe những câu chuyện xúc động về người

Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa để dâng lên Bác nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An, giúp mỗi cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên trong toàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhận thức sâu sắc về công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Đảng ta phát động và triển khai sâu rộng tới các tầng lớp trong xã hội.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên

Tin, ảnh: Chung Thành