Chương trình “Tết vì người nghèo” và tri ân tặng quà Mẹ VNANH

Thực hiện thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Công văn số 2637-CV/Th.U ngày 18/12/2019 của Ban thường vụ thành ủy Vinh về việc thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo” năm Canh Tý 2020; cũng như tri ân người có công với cách mạng, phụng dưỡng bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Tập thể, cán bộ, CNVC trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đăng ký ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo – Canh Tý 2020 với số tiền 43.000.000 triệu đồng, nhà trường đã tặng quà tại các địa điểm cụ thể như sau:

Chiều ngày 15/01/2020, Đảng ủy, BGH, Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An do Tiến sĩ Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường đã đến thăm và trao quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Hưng Hòa – TP Vinh.

Đại diện Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn trường tham dự buổi lễ “Tết ấm quê hương”

Tại buổi lễ, đại diện cho nhà trường, Tiến sĩ Dương Xuân Thao đã trao quà Tết với tổng số tiền 10.000.000 đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 500.000 đồng.

Đại diện UBND - UBMTTQ xã Hưng Hòa nhận quà Tết vì người nghèo

Tiến sĩ Dương Xuân Thao tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Hưng Hòa

Tiến sĩ Dương Xuân Thao chụp ảnh lưu niệm với các hộ nghèo tại xã Hưng Hòa

Đại diện UBND-UBMTTQ  xã Hưng Hòa tặng hoa cho các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ gia đình chính sách, giúp họ đón tết Canh Tý 2020 trong không khí vui tươi, đầm ấm hơn.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày 15/01/2020, Đại diện BCH Công đoàn trường do đồng chí Đặng Thị Thảo – Chủ tịch CĐ nhà trường cùng các đại diện các Tổ CĐ Kế toán – Phân tích, Tổ CĐ Tài chính – Ngân hàng và Tổ CĐ Kinh tế - Quản trị kinh doanh phối hợp với Đoàn TNCS HCM đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hòe  tại Khối 15, Phường Trung Đô, TP Vinh.

Đại diện BCH CĐ và Đoàn TN thăm hỏi bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Hòe

Tri ân những hy sinh cao cả của Mẹ vì độc lập tự do của Tổ quốc,  thay mặt đoàn, đ/c Đặng Thị Thảo đã trao quà và ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, mong Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đ/c Đặng Thị Thảo đại diện BCH CĐ và Đoàn TN tặng quà bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Hòe

Mẹ năm nay đã 98 tuổi. Ở độ tuổi này ít có ai còn được minh mẫn và khỏe mạnh như mẹ. Đón nhận món quà từ nhà trường, Mẹ cùng gia đình nói lời cảm ơn và gia đình bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của nhà trường và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hòe bày tỏ lòng cảm ơn với nhà trường

Chúc Tết và tặng quà Mẹ VNAH là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần cùng xã hội thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Thời gian tới, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức xã hội để thực hiện tốt công tác phụng dưỡng Mẹ, cũng như chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng.

Tin, ảnh: Chung Thành