Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chung tay vì môi trường biển sạch - đẹp

          Hưởng ứng tháng thi đua cao điểm “Tuổi trẻ với biên giới, biển, đảo quê hương”; kỷ niệm 70 năm chiến thắng điện biên phủ (07/05/1954-07/05/2024). Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, hưởng ứng Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” của tuổi trẻ cả nước, vừa qua, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường phối hợp với Thị đoàn Cửa Lò và chính quyền địa phương tổ chức các Đội sinh viên tình nguyện triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường tại các khu phố và bãi biển Cửa Lò (Nghệ An).

Đội tình nguyện viên đã tổ chức dọn vệ sinh tại bãi biển nhằm mục đích xây dựng một môi trường Xanh-Sạch-Đẹp

          Với khẩu hiệu “Xung kích, tình nguyện chung tay vì môi trường biển sạch - đẹp”, hơn 100 đoàn viên thanh niên của Nhà trường đã tích cực triển khai thu gom, tập kết và xử lý rác thải theo đúng quy định, dọn sạch hàng chục km đường bờ biển ở thị xã Cửa Lò; tích cực, tuyên tuyền người dân, các hộ kinh doanh và du khách chung tay giữ lấy môi trường biển; kêu gọi chính quyền địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp… cam kết giữ gìn, bảo vệ môi trường biển.

Các hoạt động tình nguyện chung tay vì môi trường biển sạch - đẹp đã để lại một hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong nhân dân địa phương cũng như khách du lịch tại Cửa Lò. 

SÓNG có to - GIÓ có lớn - THUỶ TRIỀU có dâng, nhưng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” đội tình nguyện đã không chùn bước và đã hoàn thành rất tốt mọi công việc như dự định

          Thông qua hoạt động, sinh viên NAUE mong muốn gửi tới thông điệp nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của môi trường biển. Tăng cường tham gia của sinh viên và các bạn thanh niên đang sinh sống tại Nghệ An cùng chung tay vì môi trường xanh sạch đẹp hơn.

          Tại NAUE, sinh viên tham gia rất nhiều hoạt động bảo vệ môi trường sống như hưởng ứng giờ trái đất, dự án làm sạch bãi biển hàng tháng…

Giữa trời nắng gắt, các bạn sinh viên ướt đẫm mồ hôi, thậm chí mồ hôi nhòa vào kính mắt. Đôi tay mặc dù đã đeo dụng cụ bảo hộ nhưng vẫn đen vì bùn. Lớp khẩu trang được trang bị chẳng thể át đi mùi hôi thối, tanh nồng

          Đây có thể coi là một việc làm hết sức có ý nghĩa của sinh viên NAUE, cũng là lời cam kết của Nhà trường trong việc gắn đào tạo với những công việc cụ thể trong xã hội. Qua đây giáo dục ý thức của người dân, hạn chế việc xả rác, ý thức vệ sinh môi trường. Hơn hết là ý thức bảo vệ môi trường, nhận thức về các vấn đề đang tồn tại trong công cuộc làm sạch biển, bảo vệ biển đến sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tin bài: Ban truyền thông