Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức tập huấn cho nông dân xã Hưng Đông, thành phố Vinh

Thực hiện kế hoạch hoạt động cộng đồng của nhà trường và khoa năm học 2024- 2025. Sáng ngày 15/ 08/ 2024, Khoa Nông Lâm Ngư đã phối hợp với Ban quản lý thị trường nông nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức buổi tập huấn cho nông dân xã Hưng Đông về “Kỹ thuật trồng táo xen đu đủ áp dụng công nghệ cao” tại cơ sở 2 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư giới thiệu về Trường ĐH Kinh tế Nghệ An và khoa Nông Lâm Ngư trong buổi tập huấn

Đến tham dự buổi tập huấn, có ông Nguyễn Sỹ Vinh – thành viên Ban quản lý thị trường nông nghiệp; ông Võ Thanh Nam – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hưng Đông; Ông Phạm Văn Thanh – Phụ trách nông nghiệp xã Hưng Đông, cùng các hộ nông dân trên địa bàn xã. Về phía Khoa Nông Lâm Ngư có TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư; TS. Võ Thị Dung – Phó trưởng khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng bộ môn Trồng trọt – Lâm sinh, cùng các cán bộ giảng viên trong khoa.

ông Nguyễn Sỹ Vinh – thành viên Ban quản lý thị trường nông nghiệp tỉnh Nghệ An phát biểu ý kiến trong buổi tập huấn

Trong thời gian tập huấn, cán bộ và các hộ dân xã Hưng Đông đã được nghe giảng viên khoa Nông Lâm Ngư trình bày Quy trình kỹ thuật trồng táo xen đu đủ áp dụng công nghệ cao, trao đổi một số ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ cao vào cây ăn quả và hoa cây cảnh. Cán bộ và các hộ dân xã Hưng Đông đã đi tham quan trực tiếp mô hình trồng táo xen đu đủ tại cơ sở 2 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Giảng viên khoa Nông Lâm Ngư trình bày Quy trình kỹ thuật trồng táo xen đu đủ áp dụng công nghệ cao
Cán bộ và các hộ dân xã Hưng Đông tham quan trực tiếp mô hình trồng táo xen đu đủ tại cơ sở 2 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Kết thúc buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo xã Hưng Đông đã đánh giá cao chất lượng buổi tập huấn, cũng đề nghị trong thời tới các thầy, cô trong Khoa Nông Lâm Ngư của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp tập huấn hơn nữa trên địa bàn, nhất là các nghề trồng trọt áp dụng kỹ thuật công nghệ cao. Hỗ trợ, tham gia nhiều hơn các hoạt động cộng động để giúp cho lao động địa phương các kiến thức, kỹ năng các nghề nghiệp, hình thành vùng chuyên sản xuất cây ăn quả, hoa cây cảnh để cung cấp cho thị trường thành phố Vinh.

Tin bài: Hoàng Tiến