Nhóm nghiên cứu khoa học ngành Thú y - Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đạt giải ba tại Hội thảo khoa học An toàn thực phẩm và an ninh lương thực

          Vào ngày 30/8/2024, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP.HCM) phối hợp cùng Trường Đại học Công Thương TP.HCM, với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Câu lạc bộ Các nhà khoa học trẻ TP.HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học "An toàn thực phẩm và an ninh lương thực" lần 8 năm 2024.

         Đối tượng tham gia Hội thảo là các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong toàn quốc. Hội thảo đã nhận các bài tham luận của các tác giả đến từ mọi miền trên cả nước. Bên cạnh các nghiên cứu mới về vấn đề nông nghiệp, thực phẩm và an ninh lương thực, một số bài tham luận tham gia Hội thảo An toàn thực phẩm và An ninh lương thực còn đề cập các vấn đề hiện nay như: Công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản thực phẩm; Dinh dưỡng và sức khỏe từ thực phẩm; Phương pháp nghiên cứu, công nghệ sản xuất mới, quản lý chất lượng thực phẩm và đảm bảo an ninh lương thực; Tác động của an ninh lương thực đến nền kinh tế Việt Nam; Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến sự phát triển của ngành lương thực và thực phẩm tại Việt Nam… Hội thảo đã vinh dự nhận được 111 bài báo khoa học chất lượng cao từ 50 đơn vị nghiên cứu hàng đầu trên cả nước. Sự tham gia của gần 300 tác giả uy tín sẽ mang đến những ý tưởng và giải pháp đột phá nhằm giải quyết các thách thức hiện nay về an toàn thực phẩm và đảm bảo an ninh lương thực bền vững.

Hình ảnh thuyết trình bằng poster của nhóm sinh viên ngành Thú y – Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

         Nhóm đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học ngành Thú y – Trường Đại học Kinh tế Nghệ An gồm có sinh viên Phan Phương Nam (Lớp Đại học Thú y K7), Hồ Thị Lan ((Lớp Đại học Thú y K7) cùng hai giảng viên là TS. Võ Thị Hải Lê và ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền sau 2 vòng thi đã đạt giải ba tại Hội thảo khoa học An toàn thực phẩm và an ninh lương thực được tổ chức tại Đại học Công thương TP. HCM. Với 110 bài dự thi, vòng 1 thi poster nhóm đã lọt vào 12 bài thi được vào vòng 2 thi báo cáo trực tiếp. Và đã thành công đạt giải ba của Hội thảo.

Giảng viên và sinh viên ngành Thú y  nhận giải và chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

         Hội thảo là diễn đàn để sinh viên ngành Thú y – Trường Đại học Kinh tế Nghệ An công bố những kết quả nghiên cứu mới thuộc các lĩnh vực Thú y có liên quan đến quá trình học tập và nghiên cứu của mình, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận và trao đổi học thuật từ thực tiễn hoạt động nghiên cứu khoa học. Đây cũng là cơ hội để các giảng viên, sinh viên… giao lưu kết nối và chia sẻ những suy tư và trăn trở, những thực trạng và giải pháp, những phát hiện và sáng tạo liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học.

Giảng viên và sinh viên ngành Thú y chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

                                                                                         Tin bài: Trần Thị Cúc