Báo cáo Công tác đoàn và phong trào thanh niên tháng 11/2014. Phương hướng tháng 12/2014

Công tác đoàn và phong trào thanh niên tháng 11/2014 diễn ra với những sự kiện chính trị và những chương trình của tuổi trẻ gắn liền với công tác đoàn và phong trào thanh niên khối các trường đại học, cao đẳng. BTV đoàn trường lập báo cáo gửi lên Đảng ủy, BGH nhà trường và tổ chức đoàn cấp trên. Đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động tháng 12/2014 tới các Liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc cụ thể như sau:

TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC  KINH TẾ  NGHỆ AN

Số: 188 /BC – ĐTN

 

 

ĐOÀN TNCS  HỒ CHÍ MINH

 

 

Vinh, ngày 19 tháng 11 năm 2014

 
   

BÁO CÁO

CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN THÁNG 11/ 2014, PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG THÁNG 12/2014

------------------------------------------------

 1. Tổng kết các hoạt động trong tháng 11/2014

    - Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban thường vụ tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh và ban chuyên môn. Sáng 1/11, đoàn  trường đã cử 30 học viên tham gia lớp tập huấn cán bộ đoàn – hội các trường đại học, cao đẳng và TCCN và dạy nghề.

    Qua tập huấn lần này, các học viên đã được tập huấn các chuyên đề về “chân dung người thủ lĩnh” nhằm đào tạo cho cán bộ đoàn trong khối trường học những kỹ năng thủ lĩnh trong các trò chơi, các đề tài sinh hoạt tập thể; Cán bộ đoàn còn được tập huấn các kiến thức kỹ năng trong Chuyên đề Luật bình đẳng giới, lồng ghép giới trong hoạt động Đoàn – Hội năm 2014.

    - Từ ngày 12 đến ngày 14/11/2014, tham gia Giải bóng chuyền nam – nữ học sinh, sinh viên khối các trường đại học, cao đẳng năm 2014. Giải đấu là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong học sinh, sinh viên góp phần tạo điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa học sinh, sinh viên các nhà trường. Kết thúc giải, đội bóng chuyền nam đạt giải khuyến khích, đội bóng chuyền nữ đạt giải ba.

     - Tối ngày 13/11/2014, Đoàn trường và khoa chuyên môn Phối hợp với Cục thuế Tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Rung chuông vàng Tuyên truyền pháp luật về thuế năm 2014.

     Hội thi nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực thuế đối với đoàn viên thanh niên, sinh viên trong nhà trường. Tiếp theo Đề án đưa chính sách pháp luật thuế vào trường học.

    - Sáng ngày 15/11/2014, tham dự lễ tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu Nghệ An năm 2014, Đoàn trường vinh dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng – Phó bí thư đoàn trường, giảng viên khoa Lý luận Chính trị, vinh dự được tuyên dương dị này.  

    - Tối ngày 16/11/2014, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn trường triển khai thực hiện nghiêm túc, điều động hơn 100 sinh viên tham dự Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014.

   - Tối ngày 18/11/2014, Đoàn trường tổ chức Liên hoan văn nghệ giữa các liên chi đoàn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hướng tới Chào mừng Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII nhiệm kỳ 2014 – 2017.

     Liên hoan văn nghệ lần này là một trong nhiều hoạt động thường niên của đoàn trường nhằm mục đích đẩy mạnh giao lưu các hoạt động văn hoá - văn nghệ giữa các liên chi đoàn, các em học sinh sinh viên trong nhà trường. Tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết trong giảng dạy và giáo dục, khơi dậy truyền thống tốt đẹp của đội ngũ nhà giáo, nâng cao vị thế Nhà giáo và tôn vinh nghề dạy học, nhằm tạo ra không khí chan hoà, vui tươi, phấn khởi. Tạo nên sức bật mới, sinh khí mới cho công tác giảng dạy của giảng viên và nhiệm vụ học tập của học sinh – sinh viên để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề nhưng vô cùng vinh quang mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

  2. Kế hoạch hoạt động tháng 12/2014

    - Đại hội các Liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2014 – 2017.

    -  Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII nhiệm kỳ 2014 – 2017.

     - Tổ chức Đêm hội Halloween của Liên chi đoàn Tài chính – Ngân hàng chào mừng thành công Đại hội Liên chi đoàn và hướng đến Chào mừng Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII nhiệm kỳ 2014 - 2017.

      - Giao lưu giữa Hội CCB nhà trường với Đoàn thanh niên với chủ đề “Nghe thanh niên nói – Nói với thanh niên”

      -  “Hội thi tay nghề” của Liên chi đoàn Khoa Nông – Lâm – Ngư.

Nơi nhận:        

- Đảng ủy, BGH (B.c)

Ban TN T.H Tỉnh đoàn  (B.c)                                   - VP Tỉnh đoàn (B.c)     

- LCĐ và chi đoàn trực thuộc (Th.h)                           - Lưu VP.            

T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

PHÓ BÍ THƯ

(Đã ký)

 

Nguyễn Mạnh Hưng

 

TẢI VĂN BẢN TẠI ĐÂY

                                                                              


Bài viết khác