Báo cáo hoạt động tháng 9/2016 - Phương hướng hoạt động tháng 10/2016

Tích cực triển khai công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận trong ĐVTN trên Website và trang mạng xã hội do Đoàn trường, Hội sinh viên trường quản lý.

TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH KINH TẾ  NGHỆ AN

***

Số: 206 BC/ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

Vinh, ngày 25 tháng 09 năm 2016

BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG

CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN THÁNG 09/2016. PHƯỚNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CHỦ YẾU THÁNG 10/2016.

-------------------------------------

          1. Tổng kết các hoạt động trong tháng 09/2016

          1.1. Kết quả thông tin, tuyên truyền:

          - Tích cực tham gia và thực hiện các kế hoạch, chương trình hoạt động do Đảng uỷ, BGH nhà trường, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh chỉ đạo.

          - Tích cực triển khai công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận trong ĐVTN trên Website và trang mạng xã hội do Đoàn trường, Hội sinh viên trường quản lý.

          - Đội cộng tác viên đoàn trường và ban quản trị các trang mạng xã hội do đoàn trường phụ trách kịp thời nắm bắt thông tin dư luận trong đoàn viên thanh niên nhà trường.

          1.2.  Các hoạt động cụ thể:

- Phối hợp với các phòng ban chức năng tổ chức thành công công tác đón tân sinh viên và tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho tân sinh viên.

- Tối ngày 13/9/2016, Đoàn trường phối hợp với Ban nữ công nhà trường tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, giảng viên nhà trường.

 - Sáng ngày 13/9/2016, CLB Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình Trung thu ấm áp tình người! Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà, quần áo mới, tiền mặt 2 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xóm 7 xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

 - Sau đợt lũ quét nặng nề tháng 9 vừa qua ở miền tây Nghệ An, Ngày 19/9/2016, Cùng với các trường ĐH,CĐ trên địa bàn, đoàn trường đã quyên góp ủng hộ 5 triệu đồng cho các em học sinh trường tiểu học và THCS xã Yên Tĩnh, Tương Dương, tỉnh Nghệ An, nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Nghệ An và đoàn viên, thanh niên các trường Cao Đẳng, Đại học hướng về vùng lũ.

 - Ngày 20/9/2016, Đoàn trường phối hợp với Khoa Lý luận Chính trị tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”.

- Sáng ngày 18/9, CLB Sống để yêu thương của Đoàn trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình “Hạnh phúc là sẻ chia” lần thứ 5 Chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 200 bát cháo được phát cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Nội tiết Nghệ An. 

- Tối ngày 25/9/2016, Đoàn trường phối hợp với HC Nghệ An tổ chức Đêm Gala trao học bổng Tiếp sức đến trường cho các em tân sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

          2. Phương hướng hoạt động chủ yếu tháng 10/2016

          - Tham gia tích cực, có hiệu quả các nhiệm vụ do Đảng ủy, BGH nhà trường giao phó và các hoạt động  do Đoàn, Hội cấp trên tổ chức.

          - Tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng dư luận cho đoàn viên thanh niên qua các trang mạng xã hội do đoàn trường quản lý.

- Giải bóng đá HS-SV lần thứ VIII năm học 2016 – 2017.

- Từ ngày 5/10 đến ngày 6/10/2016, Đoàn trường phối hợp với Khoa Nông – Lâm – Ngư tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng mền cho sinh viên với các chuyên gia hàng đầu đến từ Công ty Cổ phần GREEN FEED Việt Nam.

- Tổ chức “Giải bóng chuyền Nữ HS-SV lần thứ V” chào mừng 86 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Hội sinh viên nhà trường tổ chức thành công ngày hội “Bình minh sinh viên” chào đón tân sinh viên năm học 2017 – 2018.

Trên đây là báo cáo tổng kết những hoạt động trong Công tác đoàn và phong trào thanh niên tháng 09/2016 và phương hướng chủ yếu tháng 10/2016 của Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Trong quá trình triển khai, thực hiện nếu có gì phát sinh Đoàn trường sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ, BGH nhà trường, tổ chức Đoàn, Hội cấp trên và sẽ báo cáo bằng văn bản trong tháng tới.

 

Nơi nhận:

- Đảng uỷ, BGH. (B/cáo)

- BTV tỉnh đoàn Nghệ An. (B/cáo)

- BTK Hội sinh viên tỉnh. (B/cáo)

- Ban TTNTH tỉnh đoàn. (B/cáo)

- Ban TG  tỉnh đoàn. (B/cáo)

- Văn phòng tỉnh đoàn. (B/cáo)

- Các LCĐ (Th/hiện)

- Chi đoàn GV (Th/hiện)

- Lưu Vp.

TM. BAN THƯỜNG VỤ  ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

 

(đã ký)

Nguyễn Mạnh Hưng

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác