BỘ MÔN THỐNG KÊ - PHÂN TÍCH TỔ CHỨC SINH HOẠT SEMINAR

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của Bộ môn Thống kê – Phân tích tháng 2 năm học 2023 - 2024, được sự nhất trí của Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Kế toán – Kiểm toán, Sáng ngày 29 tháng 02 năm 2024, bộ môn Thống kê – Phân tích đã tổ chức chương trình Seminar với chủ đề “Nghiên cứu hiệu quả sản xuất – kinh doanh và tính ứng dụng trong nghiên cứu khoa học” do ThS.Phạm Thị Thanh Thủy chủ trì và các thành viên trong bộ môn cùng thưc hiện.

Buổi Seminar được tổ chức theo hình thức trực tiếp, tại phòng thực hành khoa Kế toán – Kiểm toán. Tham gia buổi seminar gồm các giảng viên trong bộ môn Thống kê – Phân tích

Công tác chuẩn bị buổi sinh hoạt seminar được thực hiện chu đáo, đầy đủ các bước theo quy định của nhà trường. Buổi sinh hoạt được thảo luận sôi nổi với 2 tham luận:

(1) Xây dựng bài giảng học phần Thống kê Kinh tế, nội dung “Thống kê hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.”

(2) Hướng dẫn sử dụng nội dung bài giảng “Hiệu quả sản xuất – Kinh doanh” làm chủ đề trong các nghiên cứu khoa học.

Sau khi các tham luận được trình bày, buổi Seminar đã có sự trao đổi, thảo luận nội dung bài giảng, lựa chọn phương pháp tính toán, hệ thống chỉ tiêu và các chủ đề nghiên cứu khoa học sử dụng nội dung bài giảng “Hiệu quả sản xuất – Kinh doanh” nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

Tin bài: Thanh Thủy