Sinh viên Kế toán đạt giải Nhất cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023"

          Với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường. Tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sinh viên sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã luôn đồng hành, tiên phong, hỗ trợ và phát triển phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên toàn trường và Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023” đã được tổ chức ấn tượng và ý nghĩa. Đây là “sân chơi” dành cho những sinh viên đam mê khởi nghiệp, thu hút đông đảo sinh viên NAUE hưởng ứng, tham gia với hàng chục ý tưởng, dự án, sản phẩm đổi mới sáng tạo, trải qua các vòng thi sơ tuyển gay cấn đã có 07 dự án được lọt chung kết.

            Tại vòng Chung kết, 07 dự án của 7 nhóm xuất sắc đã tranh tài qua 02 phần thi: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An; ông Trương Văn Hùng - Huấn luyện viên khởi nghiệp cấp quốc gia, Bí thư đoàn trường Cao đẳng công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; ông Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty THNN Hùng Cường; bà Phan Thị Hoa - Tổng Giám đốc công ty IDP Lào tại Việt Nam.

Phần thuyết minh và bảo vệ Dự án của các nhóm 

 

             Phát biểu với Cuộc thi, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ vui mừng khi thấy được sự nỗ lực và cố gắng hoàn thiện mình của chính các em sinh viên trong suốt hành trình của cuộc thi. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các Mentor, các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường, quan tâm, hỗ trợ các em sinh viên hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Cuộc thi chính là nguồn động lực, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo trong SV một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, gắn kết phục vụ cộng đồng từ đó mỗi SV hôm nay sẽ sẵn sàng tâm thế, chủ động hội nhập, tích luỹ hành trang để lập thân, khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”. Tại chương trình, ông Nguyễn Công Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An đã phát biểu và tin tưởng rằng: với khả năng sáng tạo, sự tự tin và nỗ lực vươn lên của các nhà khởi nghiệp tương lai từ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ có khả năng thương mại hóa cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

 

Dự án "Xà bông thiên nhiên" 

 

Dự án "Miến làm từ củ dong riềng" 

         

                    Khoa Kế toán - Kiểm toán đã có 2 dự án xuất sắc đạt giải cao:

Giải nhất - Dự án "Xà bông thiên nhiên" - Nhóm sinh viên Đại học Kế toán K8.01 gồm:

1. Võ Thị Hương

2. Lang Thị Hồng Thảo

3. Nguyễn Thị Khánh Linh

4. Nguyễn Thị Trâm

5. Nguyễn Thị Phương Thúy

Giải Ba - Dự án "Miến làm từ củ dong riềng" - Nhóm sinh viên Đại học Kế toán K7.01 gồm:

1. Lê Thị Giang

2. Lê Thị Hồng Liên

3. Nguyễn Thị Hường

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất cho Dự án "Xà bông thiên nhiên" - Nhóm sinh viên ĐH Kế toán K8.01

 

Hội đồng giám khảo trao giải Ba cho các Dự án

         

          Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp công nghệ đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi: Tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; Tính sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; Tính tiềm năng, khả thi để phát triển, hướng đến thành công. Thành công của Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023” đã  khép lại nhưng không dừng lại mà mở ra hành trình mới cho các dự án khởi nghiệp ngày càng phát triển, thành công đưa dự án ra thị trường. “Sân chơi khởi nghiệp” không chỉ thu hút đông đảo sinh viên hưởng ứng bởi bắt kịp xu thế khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0 mà còn được đánh giá là “sáng kiến nổi bật” của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, có tính lan toả sâu rộng trong toàn trường. thể hiện tiềm năng, “sức nóng” lan toả tinh thần sáng tạo trẻ của SV NAUE.


Bài viết khác