Sinh viên NAUE dự Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Chiều ngày 30/6, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Dự hội nghị trực tuyến có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Nguyễn Bá Cát, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Lê Công Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng.

Về phía Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An tham dự hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Trần Linh - Chủ tịch HSV và em Bùi Thị Trà UV Ban thư ký - SV Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Sinh viên Bùi Thị Trà (đứng bên phải) UV Ban thư ký - SV Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - vinh dự được tham dự Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận với 17 ý kiến, đề xuất góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên, trong đó các ý kiến, hiến kế tập trung vào các nội dung: khẩu hiệu hành động; giải pháp nâng cao chất lượng triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”; các chương trình đề án triển khai trong nhiệm kỳ; các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; các hoạt động tạo môi trường để sinh viên tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; công tác cán bộ Hội, chuyển đổi số,.. Bên cạnh đó, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo, hỗ trợ sinh viên yếu thế, sinh viên người dân tộc thiểu số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng sinh viên, công tác định hướng dư luận sinh viên trên không gian mạng.

Tin bài: Ban truyền thông