HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHIA SẺ KINH NGHIỆM QUẢN TRỊ VÀ XẾP HẠNG ĐỐI SÁNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC

            Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn chia sẻ kinh nghiệm quản trị và xếp hạng đối sánh trường Đại học. Báo cáo viên Hội nghị là TS Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các thành viên đi theo đoàn. Tham dự Hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Đình Tường - Chủ tịch Hội đồng trường, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; Tiến sĩ Trương Quang Ngân- Phó hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên  nhà trường.

Toàn cảnh buổi hội nghị

             Phát biểu đề dẫn tại Hội nghị, ThS Đinh Thị Thu Hương- Trưởng phòng Thanh tra- Khảo thí & Quản lý chất lượng đã nêu lên tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở công tác Kiểm định chất lượng CSGD và CTĐT, mà các trường đại học đang có xu hướng khẳng định vị thế của mình khi tham gia vào hệ thống xếp hạng đối sánh, gắn sao trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang nỗ lực khẳng định thương hiệu của mình bằng việc tham gia xếp hạng đối sánh của hệ thống đối sánh chất lượng trường đại học UPM và vươn ra tầm quốc tế là gắn sao theo QS Star.

Th.S Đinh Thị Thu Hương - TP Thanh tra - Khảo thí & QLCL phát biểu đề dẫn

           Khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu- Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng của việc tham gia xếp hạng đối sánh trường đại học. Hiện nay, xếp hạng đối sánh trường Đại học đã trở thành tất yếu và yêu cầu khách quan trong việc đánh giá năng lực và chất lượng đào tạo, nghiên cứu của một trường đại học. Đồng thời, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Trần Ái Cầm và ThS Nguyễn Thị Anh Đào - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã nhận lời tham dự chương trình và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về quản trị và xếp hạng trường đại học với cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

         Trong buổi tập huấn, TS. Trần Ái Cầm đã chia sẻ các nội dung cơ bản: những kinh nghiệm quản trị thông qua bộ tiêu chuẩn chất lượng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, tổng quan về chiến lược phát triển trường; liên kết doanh nghiệp trong đào tạo; xếp hạng và đối sánh, gắn sao theo QS Stars và xếp hạng đối sánh theo UPM.

TS Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ kinh nghiệm quản trị và quá trình xếp hạng đối sánh trường đại học

            TS. Trần Ái Cầm đã phân tích tầm quan trọng của việc xây dựng mục tiêu chất lượng và chiến lược phát triển của một trường đại học. Trong quá trình phát triển luôn lấy mục tiêu chất lượng là yếu tố hàng đầu để phát triển nhà trường.

           Tiến sĩ cũng chỉ ra một yếu tố không thể thiếu quyết định đến chất lượng đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra của CTĐT là việc liên kết với doanh nghiệp và mời doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo.

             Đồng chí cũng chia sẻ việc tham gia xếp hạng, đối sánh và gắn sao là một yếu tố quan trọng để khẳng định vị thế, thương hiệu của một trường đại học. Tham gia xếp hạng QS, UPM trường có cơ sở đối sánh với các trường ĐH trong nước và khu vực, biết được vị trí của mình ở đâu, nhận diện chất lượng trường ĐH của mình, thấy rõ được điểm mạnh và những mặt hạn chế cần cải tiến, hoàn thiện trong hệ thống quản trị, trong tổ chức, quản lý triển khai của trường. Các cơ sở giáo dục Đại học có thể sử dụng những tiêu chí của QS, UPM để tự đánh giá kết quả các hoạt động, đồng thời sử dụng bộ tiêu chuẩn QS, UPM như một công cụ để quản trị chiến lược, phát triển thương hiệu, phát triển đối tác.

Cán bộ, giảng viên trao đổi trong Hội nghị

         Trong buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường cũng đã trực tiếp trao đổi, thảo luận với báo cáo viên về các vấn đề còn chưa rõ, những kinh nghiệm cần chia sẻ sâu hơn trong việc triển khai các hoạt động của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để đạt được các kết quả vượt bậc trong thời gian ngắn. Các câu hỏi thảo luận đã được TS. Trần Ái Cầm và ThS Nguyễn Thị Anh Đào giải đáp nhiệt tình, đây chính là những định hướng quý báu để trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát triển trong thời gian sắp tới.

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ trong Hội nghị

         Bế mạc hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường hy vọng trong tương lai sẽ có sự hợp tác giữa 2 trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Đại học Nguyễn Tất Thành, tin rằng với sự nỗ lực, đồng thuận của cán bộ giảng viên toàn trường, trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ có những bước tiến vững chắc, tương lai không xa sẽ thực hiện gắn sao theo QS Stars và xếp hạng đối sánh theo UPM.

Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường

Tin bài: Phòng Thanh tra- Khảo thí & QLCL./.

 

 

 

 

 


Bài viết khác