Chuyến thực tế tại Công Ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển dịch vụ bất động sản Malta: Một Bước Đệm Quan Trọng Cho Sinh Viên Ngành Tài Chính - Ngân Hàng

Ngày 16/8/2024, các sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng khóa 9 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có cơ hội tham gia chuyến trải nghiệm thực tế đầy thú vị tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển dịch vụ Bất động sản Malta, đặt tại khu đô thị Eco Central Park, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, Nghệ An. Malta hiện là đại lý bán hàng, cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên sâu cho tất cả các dự án nhà ở tại Ecopark. Thực tế tại công ty giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào tình huống thực tế, từ đó củng cố và mở rộng hiểu biết của mình về ngành tài chính ngân hàng trong bối cảnh cụ thể của ngành bất động sản. Đặc biệt đối với những sinh viên có quan tâm đến mảng bất động sản, đây là cơ hội để họ hiểu rõ hơn về sự biến động của thị trường, các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả, và cách mà các doanh nghiệp trong ngành điều chỉnh chiến lược tài chính để thích ứng.

Giảng viên và sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng khóa 9, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển dịch vụ Bất động sản Malta

Sinh viên khóa 9 khi đi thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dịch vụ Bất động sản Malta sẽ được trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và kiến thức cần thiết để thành công trong ngành Tài chính ngân hàng như:

Khám phá môi trường làm việc thực tế

Ngay khi bước vào khuôn viên công ty, các sinh viên đã được chào đón nồng nhiệt bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện của Malta. Trong buổi sáng, các bạn đã được giới thiệu về cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động, mục tiêu chiến lược và những dự án nổi bật mà công ty đang thực hiện. Đặc biệt, các sinh viên còn được tìm hiểu chi tiết về dự án khu đô thị Eco Central Park - một trong những dự án trọng điểm của Malta tại khu vực Nghệ An.

Giám đốc kinh doanh công ty Malta thỉnh giảng trong buổi thực tế

Học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn

Các sinh viên được tham gia thảo luận và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tài chính, chuyên gia kinh doanh của công ty. Các bạn đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về quy trình đầu tư, cách thức quản lý rủi ro trong lĩnh vực bất động sản, và cách áp dụng kiến thức tài chính vào thực tế. Những bài học này không chỉ giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi mà còn mở rộng tầm nhìn về các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Giảng viên và sinh viên K9 TC-NH quan sát thực tế quy mô hoạt động của khu đô thị Eco Central Park

Trong chuyến trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dịch vụ Bất động sản Malta, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức chuyên môn, các sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng khóa 9 còn được truyền đạt những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành nghề.

Kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp

Trong môi trường làm việc tại Malta, các sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nhóm, nơi họ phải phối hợp với nhau để giải quyết các tình huống thực tế. Qua đó, các bạn đã học được cách giao tiếp hiệu quả, lắng nghe và đóng góp ý kiến, cũng như tôn trọng quan điểm của người khác. Đây là những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng, giúp sinh viên làm việc hiệu quả hơn trong môi trường chuyên nghiệp.

Sinh viên TC-NH trao đổi làm rõ các vấn đề liên quan đến nội dung buổi học

Kỹ năng quản lý thời gian

Một trong những bài học giá trị mà các sinh viên rút ra từ chuyến đi này là tầm quan trọng của kỹ năng quản lý thời gian. Với lịch trình chặt chẽ và nhiều hoạt động diễn ra liên tục, các bạn đã được rèn luyện khả năng sắp xếp công việc một cách khoa học và hiệu quả.

Những kỹ năng này đã được truyền đạt không chỉ qua lý thuyết mà còn thông qua các hoạt động thực tiễn, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt và áp dụng vào công việc trong tương lai. Chuyến đi thực tế này thực sự là một cơ hội quý báu để các bạn chuẩn bị hành trang vững chắc trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Chuyến đi không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích mà còn là dịp để trải nghiệm thực tế, từ đó củng cố niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. Những ấn tượng về môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp tại Malta chắc chắn sẽ là động lực để các bạn phấn đấu, học hỏi và phát triển bản thân trong tương lai. Chuyến đi lần này vừa là cơ hội để các bạn sinh viên mở rộng kiến thức, vừa giúp họ hiểu rõ hơn về trách nhiệm và thách thức mà họ sẽ phải đối mặt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Kết thúc chuyến đi, các sinh viên không chỉ mang về những kiến thức quý báu mà còn là những kỷ niệm đẹp, những cảm xúc tự hào khi được trực tiếp tham gia vào một hoạt động thiết thực, gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn.

Chuyến trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dịch vụ Bất động sản Malta đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng các sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng khóa 9. Đây chính là bước đệm quan trọng, giúp các bạn chuẩn bị sẵn sàng hơn cho hành trình phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm thực tế

Tin bài: Truyền thông Tài chính – Ngân hàng