“Chiến dịch mùa hè xanh 2023” - Mùa hè đầy ý nghĩa của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Đi để trưởng thành

           Các chiến sĩ Mùa hè xanh của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang thực hiện tốt nhiệm vụ “Mùa hè xanh” với nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa.

           Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được trở về thăm gia đình đối với các bạn xa nhà, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả… Nhưng với nhiều sinh viên họ chọn màu áo xanh tình nguyện. Mùa hè cũng là dịp để sinh viên trải nghiệm thực tế, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình “đồng chí” theo cách gọi thân thương. Được làm việc cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau dưới một “mái nhà”, được cống hiến sức trẻ cho quê hương, cho những vùng đất mà những chiến sĩ tình nguyện đặt chân đến.

           Địa điểm mà các “chiến sĩ áo xanh” của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có mặt trong Mùa hè xanh năm nay là địa bàn xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Tỉnh Nghệ An (từ ngày 01/07 - 12/7/2023). Tại đây sinh viên NAUE đã thực hiện rất nhiều chiến dịch và hoạt động như: Hỗ trợ làm đập phai dẫn nước vào ruộng; sinh hoạt hè; hỗ trợ tiêm phòng gia súc; tu sửa đường giao thông nông thôn; thu gom rác thải, trồng cây xanh, tổ chức các lớp ôn tập hè, văn hóa, nghệ thuật, tổ chức thăm hỏi các gia đình neo đơn, có công với cách mạng, tổ chức các hoạt động phòng chống đuối nước, chống rác thải nhựa,… Với tinh thần vô cùng nhiệt huyết cùng nụ cười luôn nở trên môi, các thành viên trong đoàn luôn cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

           “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có sinh viên” những sinh viên từ các khoa chuyên ngành khác nhau,...  nhưng tất cả thực sự gắn kết với nhau bằng lòng nhiệt huyết, sự mong muốn được đóng góp một phần sức trẻ, trí tuệ để cống hiến và mang đến những giá trị tốt đẹp nhất. Chiến dịch này qua đi, chiến dịch khác tiếp bước, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ tiếp tục nhiệm vụ, không ngừng xây dựng với mong ước xây dựng Đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

Tu sửa đường giao thông nông thôn là hoạt động trọng điểm trong chiến dịch, cải thiện đường sá nhằm giúp cho việc lưu thông của người dân được dễ dàng hơn

Sinh hoạt hè cùng các em nhỏ

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác