Gắn công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh với các hoạt động trải nghiệm cho sinh viên

          NAUE - Tối ngày 02/7/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Sinh viên với biển đảo quê hương”. Chương trình có sự tham dự của các thầy cô là trưởng, phó các khoa, phòng, ban, các cán bộ giảng viên và hơn 200 sinh viên đang học chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh đợt 1 năm học 2023-2024.

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo quê hương” đã để lại ấn tượng sâu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc với phần công diễn những tiết mục văn nghệ, kịch ngắn đến từ các trung đội

          Với mục đích giới thiệu về quá trình xác lập quyền sở hữu và đấu tranh giữ biển đảo Việt Nam trong quá trình lịch sử; nâng cao nhân thức của sinh viên, góp phần bảo về quyền sở hữu chủ quyền của tổ quốc, khơi gợi và phát huy long tự hào, tình yêu của tuổi trẻ với biển, đảo quê hương; đồng thời phát triển các kỹ năng, năng khiếu của sinh viên, tạo sân chơi ý nghĩa và bổ ích cho sinh viên. Thực hiện nội dung chương trình khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2024. Khoa Khoa học cơ bản tổ chức chương trình “Sinh viên với biển đảo quê hương”.

          Việc tổ chức các chương trình trãi nghiệm thực tế luôn được NAUE đầu tư, quan tâm thực hiện với mục tiêu “học đi đôi với hành - lý thuyết gắn với thực tiễn”. Các sinh viên NAUE đậm chất “Nghệ” đã mang đến cho toàn thể khán giả những màn trình diễn siêu ấn tượng và đặc sắc, dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với hàng loạt các tiết mục ca, múa, nhạc kịch... lần đầu xuất hiện trên sân khấu của “Sinh viên với biển đảo quê hương”, khẳng định Sức trẻ của NAUE-ers luôn sẵn sàng rực cháy.

           Nhà trường đã đảm bảo tốt nhất về điều kiện giảng đường, thao trường, bãi tập, tài liệu, mô hình, học cụ, bảo đảm đủ chỗ ở cho sinh viên. Mỗi khóa học, Trường mời báo cáo viên thông tin thời sự, tình hình biển đảo, nói chuyện chuyên đề, cập nhật những nội dung mới giúp cho đội ngũ giảng viên và sinh viên thường xuyên cập nhật được tình hình trong nước, khu vực, quốc tế có liên quan đến nội dung môn học.

          Sinh viên ăn, ở tập trung 100% theo nếp sống quân sự. Công tác quản lý sinh viên được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Từ đó, đã rèn luyện tác phong, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, xây dựng nền nếp sinh hoạt chung cho sinh viên.

          Sinh viên có nhiều phản hồi rất tích cực về khóa học GDQPAN. Sau khóa sinh viên đã có sự trưởng thành vượt bậc về tính kỷ luật, tác phong, lối sống.

Thao trường quốc phòng an ninh đạt chuẩn Quốc gia ngay trong khuôn viên trường

          Nhà trường là đã gắn công tác GDQPAN với các hoạt động trải nghiệm giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về trách nhiệm của bản thân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Học quân sự ngay tại trường với trải nghiệm 28 ngày đêm đi lính, trau dồi kỹ năng quân sự, rèn luyện ý chí, nghị lực, kỷ cương quân đội trong điều kiện an toàn, tiện nghi

Truyền thông NAUE