Học ngành Quản lý đất đai học để lập nghiệp và làm giàu chính đáng

          Với tư duy tiếp cận hoàn toàn mới, học ngành quản lý đất đai không chỉ dừng lại đối với các vị trí việc làm là công chức, viên chức trong lĩnh vực Quản lý đất đai và Tài nguyên Môi trường các cấp. Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ đã chọn ngành Quản lý đất đai để học và coi đây là một “nghề” chính để lập nghiệp. Đây là hướng tiếp cận rất thực tế và hiệu quả trong bối cảnh tìm việc làm ngày càng khó khăn. Sự phát triển của thị trường bất động sản, các hoạt động mua, bán, chuyển nhượng, cho thuê đất nông nghiệp, đất ở, đất sản xuất công nghiệp, đất kinh doanh dịch vụ thương mại... ngày càng phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn cao về tư vấn pháp lý, môi giới, định giá, quản lý bất động sản và quản lý đất đai, cũng như nguồn nhân lực về quy hoạch, đo đạc, khảo sát, phân lô, cắm mốc địa giới xây dựng... Ngành Quản lý đất đai đang cần nhiều nguồn nhân lực làm việc ở Việt Nam trong giai đoạn tới, một trong số đó là nhân lực trong lĩnh vực nghề kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản, quản lý sàn giao dịch bất động sản, nghiệp vụ hoạt động cần sự chuyên nghiệp và đúng pháp luật đối với các sàn giao dịch bất động sản, công ty bất động sản, tập đoàn Bất động sản hoặc các Văn phòng nhà đất.

Tiến sĩ Trương Quang Ngân - giảng viên ngành Quản lý đất đai lên lớp chuyên đề Định giá Bất động sản tại Sàn Bất động sản Rich Land Thanh Hóa

          Đứng trước cơ hội đó trong thời gian qua Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã liên tục cải tiến chương trình đào tạo ngành Quản lý đất đai tiếp cận theo hướng thực tiễn đáp ứng các yêu cầu về nghề nghiệp như: Đo đạc, phân lô, cắm mốc; sử dụng công nghệ GPS, công nghệ viễn thám; sử dụng, khai thác thành thạo bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ quy hoạch sử dụng đất...; tổng hợp, phân tích, đánh giá và dự báo được thị trường đất đai; đào tạo kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản, môi giới bất động sản, quản lý sàn giao dịch bất động sản, định giá bất động sản… đào tạo truyền cảm hứng, tư duy khởi nghiệp, lập nghiệp để nhanh chóng tiếp cận được tư duy làm giàu chính đáng cũng như các kỹ năng kiểm soát bản thân trong môi trường nghề nghiệp nhiều rủi ro và cám dỗ, giữa sự tuân thủ pháp luật và lợi ích kinh tế.

Tiến sĩ Trương Quang Ngân - giảng viên ngành Quản lý đất đai Trường Đại học kinh tế Nghệ An tham gia huấn luyện khóa học Bất động sản khóa 8  

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở đào tạo công lập hiện đang đào tạo ngành Quản lý đất đai. Hàng năm có hàng trăm cựu sinh viên của trường đã khẳng định được vị trí, năng lực bản thân lập nghiệp và làm giàu chính đáng từ việc chọn ngành Quản lý đất đai để học. Đây được xem là một hướng đi đúng phù hợp với nền kinh tế thị trường, nền kinh tế số, yêu cầu các bản trẻ cần năng động, sáng tạo, giám làm và chịu trách nhiệm, chấp nhận thử thách, mạo hiểm lập nghiệp trên cơ sở các kiến thức được đào tạo từng bước phát triển bản thân. Nhà trường đang từng bước đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ, cải tiến chương trình và phương pháp đào tạo, liên doanh, liên kết các doanh nghiệp trong việc đào tạo các ngành nghề theo hướng tạo nghề cho người học, trong đó ngành Quản lý đất đai là mô hình thiết thực và thành công nhất. Mùa tuyển sinh năm 2022 đã mở ra, nhà trường chúc các bản trẻ hãy chọn cho mình một ngành, một nghề phù hợp, trong đó cần lưu ý ngành Quản lý đất đai, trường Đại học Kinh tế Nghệ An là một sự lựa chọn chắc chắn cho tương lại của bạn, chúc các bạn thành công.     

Tiến sĩ Trương Quang Ngân chúc mừng khai trương Văn phòng Bất động sản Phong Land

Tiến sĩ Trần Thái Yên bảo vệ thành công đề tài “Nghiên cứu tác động của quá trình đô thị hóa đến quản lý, sử dụng đất và đời sống, việc làm của người dân Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An”

Tiến sĩ Trương Quang Ngân - thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Rich Land và Văn phòng Nhà đất Đại Việt (Cựu sinh viên thành lập)

Tiến sĩ Trương Quang Ngân - lên lớp chuyên đề Môi giới Bất động sản do Công Ty cổ phần Khoa học Xây dựng tổ chức tại Hà Tĩnh

Tiến sĩ Trương Quang Ngân - trao đổi chuyên môn với cựu sinh viên tại Văn Phòng Nhà đất Đại Việt, tỉnh Thanh Hóa

Tiến sĩ Trương Quang Ngân chúc mừng cựu sinh viên Nguyễn Văn Dũng khai trương Văn phòng Bất động sản Giang Sơn

                                                                                    Tin bài: Thùy Dung (NLN)


Bài viết khác