Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm học 2022 - 2023

          Chiều ngày 23/9/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, NLĐ năm 2022 - 2023. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 - 2023.

          Dự Hội nghị có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị,  phòng ban chức năng; cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị

          Sau phần khai mạc, Hội nghị đã nghe TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng - Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

          Các báo cáo đã điểm lại những kết quả, thành tựu nổi bật và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong năm học 2021 - 2022 đồng thời cũng vạch ra những phương hướng trọng tâm trong năm học 2022 - 2023 ở tất cả các mặt công tác của Nhà trường bao gồm: Phòng chống dịch Covid 19, Chính trị - Tư tưởng, Quản trị Tổ chức, Nhân sự, Tuyển sinh - Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế, Kế hoạch - Tài chính, Cơ sở vật chất, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Thư viện, Thanh tra, Sinh viên, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Phối hợp hoạt động của các tổ chức, đoàn thể. Báo cáo nhấn mạnh trong năm học vừa qua với mục tiêu "Đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới, tích cực phòng chống dịch Covid – 19 an toàn, hoàn thiện hệ thống văn bản và nâng cao năng lực quản trị", đặc biệt trong bối cảnh tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch và vừa thực hiện các nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ khác theo kế hoạch, tuy nhiên, với tinh thần sáng tạo vượt khó, đồng lòng, đoàn kết, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường đã thực hiện thắng lợi tất cả các chỉ tiêu, các mặt công tác.

          Về chương trình trọng tâm của Nhà trường năm 2022 - 2023, báo cáo đã nhấn mạnh các vấn đề về công tác tổ chức cán bộ, công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, công tác sinh viên, công tác xây dựng cơ sở vật chất và tài chính, công tác đoàn thể…

          Hội nghị cũng đã được nghe các Báo cáo tổng kết hoạt động Công trường; Báo cáo công tác thu chi tài chính và Báo cáo thanh tra nhân dân, Báo cáo giám sát của Hội đồng trường.

TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Chủ tịch Công đoàn trường -Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022

và một số nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2022-2023

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trưởng phòng Tài chính Kế toán - Báo cáo công khai thu chi tài chính

Đ/c Lê Thị Vân Hà thay mặt Ban thanh tra nhân dân - Báo cáo kết quả thanh tra nhân dân; Báo cáo giám sát của Hội đồng trường

          Rất nhiều ý kiến tham luận đóng góp của các đơn vị trong toàn Trường trên mọi mặt công tác được trình bày công khai tại Hội nghị và được lãnh đạo Nhà trường ghi nhận. Những ý kiến đóng góp cùng với nhiều ý kiến thảo luận thẳng thắn, trực tiếp tại Hội nghị của các tập thể, cá nhân thể hiện việc thực hiện quy chế dân chủ, công khai trong toàn Trường, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên trong việc xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, hướng tới mục tiêu thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2022 - 2023.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ cán bộ, giảng viên

          Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những thành tích đạt được của cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường trong thời gian qua, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng nhân sự, mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo của Nhà trường. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các cán bộ, giảng viên về công tác quản lý và các mặt hoạt động của Nhà trường, giải thích và làm rõ hơn một số vấn đề và nêu phương hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng

          Lãnh đạo Nhà trường bày tỏ hy vọng toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, học viên, sinh viên trong Trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, phát huy tính dân chủ trong toàn Trường, chú trọng tăng cường hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học...

          Hội nghị cũng giao nhiệm vụ cho Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường, Ban Thanh tra nhân dân và toàn thể cán bộ viên chức tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức đạt chất lượng và hiệu quả.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường trao tặng giấy khen cho các cá nhân và đơn vị xuất sắc

          Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022 - 2023. Tập thể cán bộ viên chức, người lao động Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tin tưởng rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, năm 2023, Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra, tiếp tục giữ vững vị thế, nỗ lực bức phá và gặt hái nhiều được nhiều thành công, thắng lợi hơn nữa trong năm tới.

          Một số hình ảnh Hội nghị:

Tin bài: Ban Truyền thông

 


Bài viết khác