Cảm nhận của phụ huynh và tân sinh viên về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sau ngày đầu tiên nhập học

           Không gian Xanh - Sạch - Đẹp, môi trường học tập năng động, hiện đại, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của thầy, trò Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là những ấn tượng khó phai của phụ huynh và tân sinh viên sau Ngày hội nhập học trực tiếp đợt 1 năm 2023. Không ít phụ huynh và tân sinh viên khẳng định: “Hoàn toàn yên tâm về quyết định của mình khi lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

           Tin tưởng định hướng của người đứng đầu trường

           Dù đã hoàn tất thủ tục nhập học online nhưng gia đình anh Công (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) vẫn đến tận nơi “mục sở thị” cơ sở vật chất và công tác nhập học của Nhà trường.

           “Đối với tôi, trường Top nào không quan trọng; quan trọng là đào tạo như thế nào, có gắn liền với thực hành, thực tiễn hay không. Trong quá trình tìm hiểu, tôi nhận thấy TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường có những định hướng đào tạo rất thiết thực, chuyên sâu về ngành nghề; phù hợp với xu thế và nhu cầu của xã hội. Đó là lý do tiên quyết để gia đình tôi lựa chọn Đại học Kinh tế Nghệ An cho con gái. Sau khi đến trường, thấy các cháu sinh viên năm trước năng động, nhiệt tình, tự tin, chỉn chu trong tác phong, khiến tôi cảm thấy Nhà trường đã rất chú trọng trong việc đào tạo kỹ năng mềm, thái độ và trải nghiệm thực tế cho các con. Điều đó làm tôi cảm thấy rất yên tâm và hài lòng”.

Gia đình anh Công tin tưởng vào định hướng đào tạo của trường Đại học Kinh tế Nghệ An

           Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

           Anh Trương Hoàng Nam (Hà Tĩnh) đã tham khảo nhiều trường đại học có đào tạo ngành Kế toán trước khi quyết định “chốt đơn” Đại học Kinh tế Nghệ An. Tuy nhiên, gia đình anh vẫn lăn tăn “không biết chất lượng và môi trường học tập tại trường địa phương có tốt không? Liệu có khó xin việc sau khi ra trường?...”

           Thế nhưng, mọi lo lắng của anh và gia đình đều được xóa nhòa khi thấy số lượng lớn thí sinh nhập học vào ngành Kế toán; được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành của sinh viên khối ngành Kế toán; được thầy cô trong trường tư vấn, giải đáp tất cả thắc mắc về chương trình đào tạo, cơ hội thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp lớn thì gia đình anh chị đã hoàn toàn yên tâm.

           “Sau khi tham quan và nghe chia sẻ của Ban lãnh đạo Khoa, tôi cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Nhà trường. Mô hình đào tạo tiên tiến, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, địa chỉ thực tập tin cậy,… tôi tin cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ không thua kém bất kỳ ngôi trường nào”, anh Nam cho hay.

Sự băn khoăn về chất lượng đào tạo của anh Trương Hoàng Nam đã được giải tỏa

           Phân vân giữa nhiều trường đại học nhưng cuối cùng, Nguyễn Kim Hoài An vẫn quyết định “đầu quân” về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Tân sinh viên khoa Kế toán cho biết: “Em rất vui khi đậu vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Bởi với em, chất lượng và sự phù hợp quan trọng hơn cả. Nhiều anh chị ở quê em cũng đã và đang học tập tại đây và nhận xét đây là một ngôi trường tốt để phát triển. Sau khi đến nhập học và được thầy cô tư vấn, em thấy môi trường học tập ở Đại học Kinh tế Nghệ An rất năng động, chương trình đào tạo ưu việt, gắn với thực tế, sinh viên được hướng nghiệp, kết nối thực tập và giới thiệu việc làm ngay trong quá trình học. Điều này càng khiến em chắc chắn về lựa chọn của mình”.

Nguyễn Kim Hoài An hào hứng khi đã chính thức là tân sinh viên NAUE

          Ấn tượng về sự gần gũi, tâm huyết và tận tình của thầy trò NAUE

          Băn khoăn không biết ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc không?... chị Hoàng Thị Tám đã bắt chuyến xe sớm lên trường để tham gia chương trình đón tiếp và chào mừng tân sinh viên khoa Công Nghệ thông tin.

          “Tôi thật sự bất ngờ về công tác đón tiếp nồng hậu, chu đáo của trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Các bạn sinh viên cúi chào và vỗ tay chào mừng mỗi khi phụ huynh và tân sinh viên đến, cho thấy sự văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp đã được nhà trường đào tạo bài bản. Hơn thế, khi lên khoa chúng tôi được các thầy cô tận tình chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc giúp tôi hiểu hơn về ngành học, cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin là rất lớn, sinh viên được đảm bảo đầu ra. Tôi cảm thấy yên tâm khi con trai lớn được đào tạo bởi thầy cô tâm huyết như thế này”, chị nói.

Chị Hoàng Thị Tám cảm thấy yên tâm khi được thầy cô khoa Công Nghệ thông tin tư vấn, chia sẻ về ngành học, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm

             Môi trường học tập năng động

           Chị Vũ Thị Minh (Quế Phong) cho biết rất thích khuôn viên rộng rãi, xanh mát; các tòa nhà hiện đại, khu thao trường, sân bóng,… được bố trí hợp lý tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Việc sinh viên vừa được học, được chơi, được rèn luyện thể thao khiến chị rất ấn tượng. “Các hoạt động phong trào, vui chơi giải trí bên lề sẽ giúp cháu giải tỏa căng thẳng sau giờ học, kết nối bạn bè và năng động hơn. Tôi thật sự yên tâm khi con được học tập trong một môi trường sạch sẽ, văn minh và hiện đại và năng động như thế”. 

Chị Vũ Thị Minh rất an tâm khi con gái được học tập trong một môi trường năng động, hiện đại và chuyên nghiệp như Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Khu thao trường xanh mượt, rộng rãi ngay tại trường.

Sân bóng đá…

…bóng chuyền hiện đại để sinh viên rèn luyện thể thao, vui chơi giải trí.

           Thùy Linh - tân sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Em thật sự bất ngờ bởi sự năng động, hiện đại và “chịu chơi” của thầy cô và các anh chị sinh viên. Các hoạt động vui chơi, trải nghiệm của Khoa và CLB rất thú vị. Em tin rằng mình sẽ nhanh chóng “bắt nhịp” với cuộc sống sôi nổi, đa sắc màu tại NAUE”.

         

Nguyễn Lê Hoài Thương hạnh phúc khi trở thành tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

           Cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để gửi gắm thanh xuân, ước mơ và hoài bão của mình. Hy vọng dưới mái trường thân yêu này các em sẽ phát huy những khả năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập ở các doanh nghiệp trong tương lai.

Tin bài: Ban truyền thông