Những cảm xúc đặc biệt trong buổi Lễ nhận bằng tốt nghiệp

          Hơn 200 tân Cử nhân đã chính thức nói lời chia tay với mái Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Dẫu vậy, hình ảnh về một Lễ tốt nghiệp trang trọng; lời dặn dò chân tình của lãnh đạo nhà trường; chia sẻ sâu sắc của những người thành công; sự chăm lo chu đáo của các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã mang đến nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc cho các tân khoa trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. 

          Bất ngờ, hạnh phúc với lễ tốt nghiệp long trọng, trang nghiêm

          Không chỉ bất ngờ vì được “bóc tem” hội trường mới, Lê Thị Giang - Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc toàn khóa” vỡ òa hạnh phúc khi được trải nghiệm những nghi thức tốt nghiệp công phu, ý nghĩa như vậy.

         “Ban đầu em chỉ nghĩ lên nhận bằng rồi về, không ngờ nhà trường lại chuẩn bị một buổi Lễ tốt nghiệp trang trọng, hoành tráng như vậy. Khi bước lên sân khấu nhận giấy khen và bằng tốt nghiệp, em có cảm giác như mình được bước lên đỉnh vinh quang. Em tự hào và hạnh phúc vô cùng. Cảm ơn nhà trường luôn yêu thương và cho chúng em một lễ trưởng thành ý nghĩa như thế…”

Lê Thị Giang hạnh phúc nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học.

         Tự hào, hãnh diện khoác lên mình chiếc áo cử nhân “cộp mác” NAUE

          Tân cử nhân khoa Kế toán Hồ Thị Hường đặc biệt thích thú với áo cử nhân mới “cộp mác” Đại học Kinh tế Nghệ An: “Trong khi nhiều bạn bè của em tại các trường khác phải đi thuê thì em lại được nhà trường chuẩn bị sẵn. Khoác lên người chiếc áo cử nhân Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, em thấy rất hãnh diện. Càng vui hơn khi bạn bè, người thân đều khen ngợi đồng phục cử nhân của trường đẹp quá”.

          Xúc động trước lời dặn dò chân tình của thầy Phó Hiệu trưởng NAUE

           Không chỉ gửi lời chúc mừng, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường còn có những chia sẻ hết sức sâu lắng dành cho các tân cử nhân 2024. Suốt 30 phút chia sẻ của thầy, hội trường lặng im như tờ, các tân cử nhân, thầy cô và phụ huynh đều chăm chú lắng nghe.

Nguyễn Thị Trinh - Sinh viên xuất sắc toàn khóa chia sẻ: “Không biết vì sao khi nghe thầy chia sẻ, em lại có cảm giác giống như một người cha đang căn dặn con cái; rất gần gũi, chân tình và nhẹ nhàng: “Mong các em sau này sẽ trở thành những công dân chân chính”. Chắc chắn, chúng em sẽ khắc ghi lời dặn dò của các thầy cô, tuyệt đối không vì cái lợi trước mắt mà mất nhân cách của bản thân”.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng trực tiếp trao Giấy khen cho sinh viên đạt danh hiệu: Sinh viên xuất sắc toàn khóa

Nụ cười rạng rỡ của cô sinh viên NAUE khi cầm trên tay tấm bằng đại học

Nguyễn Thị Trinh - sinh viên Kế toán tốt nghiệp loại xuất sắc được lên phát biểu cảm tưởng đã khẳng định sẽ trở thành một Kế toán hội tụ Tâm - Tài - Trí - Lực

          Hạnh phúc khi được chăm chút từng ly từng tý

          Nhận bằng tốt nghiệp là giây phút trưởng thành của các tân khoa, nhưng đối với các cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các bạn vẫn là những đứa con nhỏ cần được chăm sóc.

         Hà Thị Thắm - tân Cử nhân khoa Kế toán kiểm toán bày tỏ: “Bản thân chúng em cũng chẳng phát hiện mũ đội lệch, vạt áo chưa thẳng… nhưng thầy cô thì nhìn ra và tận tình chỉnh trang sắc phục, giúp chúng em đội lại mũ cho đúng; điều phối cánh gà và sân khấu để chúng em có một hình ảnh chỉn chu, đẹp đẽ nhất tại Lễ trao bằng tốt nghiệp”.

Cử chỉ ân cần, ấm áp của thầy cô làm “tan chảy”mọi trái tim.

NAUE - quãng thanh xuân tươi đẹp của mỗi tân Cử nhân.

          Xúc động nhìn lại hành trình trưởng thành của bản thân trong 4-5 năm học

         Nguyễn Thị Phương - Tân cử nhân khoa Kế toán Kiểm toán chia sẽ: “Em thật sự xúc động khi được nhìn lại hình ảnh của bản thân và bạn bè khóa chúng em từ lúc mới vào trường cho đến lúc tốt nghiệp. Từ sự ngây ngô ban đầu đến sự già dặn bản lĩnh của 4 năm sau thật thú vị quá… Cảm ơn thầy cô đã yêu thương, kỳ công tìm lại hình ảnh, khoảnh khắc đẹp suốt 4-5 năm thanh xuân của chúng em dưới mái Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để làm nên một thước phim ý nghĩa, đầy kỷ niệm, đầy xúc động như thế…”

 Tân cử nhân Nguyễn Thị Phương cùng mẹ

Nguyễn Văn Thắng trao tặng Giấy khen sinh viên xuất sắc cho mẹ

          Bồi hồi với những góc check-in đầy ắp kỷ niệm

          Dạo quanh ngôi trường đã gắn bó suốt 4 năm, Hồ Hường – Tân cử nhân khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh không khỏi bồi hồi, xúc động. Góc nào cũng lưu giữ biết bao kỷ niệm cùng những khoảnh khắc đẹp bạn bè cùng check-in.

          “Em vẫn thường khoe với gia đình về những “tọa độ” check-in “thần sầu” của nhà trường, từ góc sân, quảng trường, giảng đường đến sân bóng, khu thao trường, các loại hoa… Hôm nay, Nhà trường còn chu đáo bố trí các góc check-in đẹp để sinh viên và phụ huynh lưu lại kỷ niệm. Em và gia đình đều cảm thấy xúc động và hào hứng lắm…”

Tân cử nhân rạng ngời bên gia đình trong Lễ tốt nghiệp

Góc check-in nào của NAUE cũng đẹp hút hồn.

          Luyến tiếc khi phải rời xa môi trường học tập Xanh - Sạch - Đẹp

         Quế Thành Hiếu - Tân cử nhân khoa Nông Lâm Ngư chia sẻ: “Em và các bạn vẫn hay nói đùa rằng, cứ khi nào ra trường là trường đẹp lên. Quả thật, NAUE khang trang hiện đại hơn từng ngày. Dù có chút nuối tiếc vì phải rời xa ngôi trường này nhưng em vẫn rất tự hào và mừng cho các em khóa sau bởi các em sẽ được học tập trong một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - Tinh tế - Hiện đại”. 

Tân cử nhân Quế Thành Hiếu cùng bố

          Biết ơn người cha, người mẹ thứ 2 - thầy cô giáo của chúng em

          Tân cử nhân Leening Manavong (sinh viên Lào) nghẹn ngào: “Ngày mai thôi, em sẽ trở về Lào làm việc. Nhưng em sẽ luôn nhớ về mái nhà Đại học Kinh tế Nghệ An, nơi có những người thầy tuyệt vời. Là lưu học sinh, chúng em luôn được nhà trường quan tâm ưu ái đặc biệt. Từ chỗ ăn ở, sinh hoạt, đơn vị thực tập đều là thầy cô sắp xếp và kết nối; giấy tờ thủ tục luôn được thầy cô hỗ trợ hoàn thành nhanh chóng. Những lúc ốm đau, nhớ gia đình, cũng là thầy cô động viên, chăm sóc. Cũng chính vì vậy mà suốt 4 năm qua, chưa một giây phút nào em cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Em biết ơn nhà trường, biết ơn thầy cô vô cùng”.

Leening Manavong hạnh phúc nhận bằng tốt nghiệp.

      Hồ Hường – tân Cử nhân khoa QTKD xúc động: “Đối với em, Thầy/Cô ở NAUE chính là “người mẹ thứ hai” của em. Các thầy/Cô luôn tận tâm và sát cánh cùng học trò trong mọi câu chuyện đời sống hay gian truân trong học tập. Cảm ơn Thầy/Cô vì đã đồng hành cùng em và các bạn trong trong suốt một quá trình dài. Xin lỗi vì đã khiến Thầy/Cô luôn phải bận tâm và đau đáu lo cho những “đứa con” tốt nghiệp đúng hạn. Rời xa mái trường và thầy cô, em biết sẽ có nhiều khó khăn. Nhưng chắc chắn em sẽ vượt qua bởi cô từng dặn em rằng: Hãy cứ tìm nguồn cảm hứng để vượt qua mọi khó khăn…”

          Nguyễn Lê  Huyền - Tân cử nhân Kế toán chia sẻ: “Được làm đúng ngành là mong ước của em. Và thật may mắn khi em được một cô giáo trong Khoa giới thiệu cho công việc hiện tại - một chuyên viên Kế toán. Em thật sự biết ơn khi thầy cô luôn yêu thương, trao cơ hội và đồng hành cùng em trên hành trình xây dựng sự nghiệp”.

 Hoàng Nhi - Tự hào là sinh viên trưởng thành từ Đại học Kinh tế Nghệ An.

Áo cử nhân - Giành tặng cha, tặng mẹ!

          Chia tay nhưng vẫn luôn hẹn ngày gặp lại...

          Sau khi tốt nghiệp, tân cử nhân Phạm Thị Hồng Nhung quyết định ở lại thành phố Vinh phát triển sự nghiệp. 10X cho biết, đã tìm được công việc tại Vinh, sau khi ổn định công việc sẽ tiếp tục học lên cao học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          “NAUE luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của em khi có ý định học cao học. Kinh tế Quản trị kinh doanh là một địa chỉ tốt để theo học Thạc sĩ”, Hồng Nhung khẳng định.

         Thật cảm ơn những lời chia sẻ chân tình của các em. NAUE sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và sẽ mãi là niềm tự hào của lớp lớp sinh viên!...

Tin bài: Ban truyền thông