CHI BỘ LIÊN PHÒNG 1: ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2022 - 2025

          Sáng ngày 29/6/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Chi bộ Liên phòng 1 tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự Đại hội có có 19 đảng viên, trong đó có 15 đảng viên chính thức, 4 đảng viên dự bị. Cùng dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Quang Ngân - Phó Bí thư - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Toàn cảnh  Đại hội.

          Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ Liên Phòng 1 cho biết: Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, tập thể chi bộ đồng thuận đoàn kết, khắc phục khó khăn để thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường. Các đảng viên trong Chi bộ có trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn cao (03 tiến sĩ, 14 thạc sĩ, 02 cao cấp LLCT, 07 trung cấp LLCT) với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 báo cáo tại Hội nghị

          Chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, các đảng viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu tạo nên sự đoàn kết, thống nhất cùng cán bộ, giảng viên của Liên Phòng 1 hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Về công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, thường xuyên phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

          Nắm bắt tư tưởng của các đảng viên, cán bộ, viên chức trong các đơn vị trực thuộc để kịp thời nhắc nhở, chia sẻ và tháo gỡ những vướng mắc trong suy nghĩ và hành động của mỗi đảng viên, giúp các đảng viên thực hiện đúng các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

          Chi bộ đã phối hợp rất hiệu quả với lãnh đạo phòng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo 3 Phòng và 1 Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên tất cả các mặt công tác.

          Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Liên Phòng 1 tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nắm bắt kịp thời diễn biến, tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ đảng viên để xử lý kịp thời, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tăng cường năng lực lãnh đạo của Chi bộ; rèn luyện đội ngũ đảng viên nhằm nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ; đảm bảo sự đoàn kết trong Chi bộ và công tác chính trị nội bộ.

          Tăng cường hoạt động kiểm tra giám sát các hoạt động của đảng viên, kịp thời đóng góp ý kiến, ngăn ngừa các sai phạm có thể xảy ra. 

          Phấn đấu Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm và trong cả nhiệm kỳ.

Đ/c Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ Liên Phòng 1; khẳng định, báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2020 - 2022 được chuẩn bị khá toàn diện, đánh giá đúng tình hình hoạt động của Chi bộ, trong đó nêu đầy đủ các nội dung về lãnh đạo chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ.

          Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị Chi bộ tiếp tục xây dựng đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ. Phát huy những mặt tốt, khắc phục những tồn tại khuyết điểm, hạn chế, coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm người cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

          Ngoài ra, Phó Bí thư Đảng ủy yêu cầu Chi bộ đề xuất xây dựng nghị quyết về áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động và điều hành công tác tại các Phòng, Ban, Trung tâm và tổ chức sinh hoạt chuyên đề 3 tháng 1 lần.

Đ/c Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Cấp ủy nhiệm kỳ 2022- 2025

Với tinh thần nghiêm túc và thực hiện các thủ tục đúng quy định, Đại hội Chi bộ Liên Phòng 1 đã bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 3 đồng chí; bầu đồng chí Đinh Thị Thu Hương làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại biểu tham dự Đại hội và các đảng viên trong Chi bộ

 

Tin và ảnh: TS. ĐINH VĂN TỚI

Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - TS và HTĐT

 

          Một số hình ảnh Đại hội

Tổ Công Đoàn Liên Phòng 1 tặng hoa chào mừng Đại hội.

 

 

Đ/c Nguyễn Quốc Sơn thông qua chương trình Đại hội

 

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2022- 2025

Đ/c Đỗ Ngọc Đài tham luận tại Đại hội

Đ/c Lê Thị Thanh Huyền tham luận tại Đại hội

Đ/c Đặng Thị Thúy tham luận tại Đại hội

Đ/c Hoàng Quốc Sơn báo cáo kết quả bầu cử


Bài viết khác