Chào đón tân sinh viên Khóa 10 nhập học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Ngay từ sáng sớm ngày 31/8, đông đảo phụ huynh và thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) đã nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Năm nay, Nhà trường bố trí đón tân sinh viên tại Hội trường lớn NAUE.

Với nhiều tân sinh viên, đây là lần đầu tiên các bạn được đặt chân đến ngôi trường Đại học mình yêu thích nên rất háo hức.

Được biết, thời gian làm việc chính thức của NAUE bắt đầu từ 7 giờ 30, nhưng từ 6 giờ sáng, các bộ phận đón tiếp của Nhà trường đã được bố trí sẵn nhằm hỗ trợ kịp thời cho các phụ huynh, thí sinh đến sớm, đảm bảo quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh gọn và mọi người không phải chờ đợi.

Bộ phận tiếp đón của Nhà trường đã được bố trí từ sớm hỗ trợ phụ huynh và thí sinh làm thủ tục nhanh chóng

Bên cạnh đội ngũ cán bộ nhân viên đông đảo, Nhà trường còn tổ chức các đội tình nguyện viên hỗ trợ tân sinh viên đến nơi gửi xe, các khâu tiếp nhận hồ sơ nhập học, tư vấn thông tin nhà trọ, ký túc xá, giao lưu với các CLB - Đội - Nhóm của trường,các gian hàng, ….Không khí vui tươi, rộn ràng trong ngày nhập học cùng với sự nhiệt tình, cởi mở của đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên đã làm giảm bớt tâm trạng bỡ ngỡ và nhân đôi niềm vui trúng tuyển đại học của các tân sinh viên.

Các bạn tân sinh viên háo hức đến trường từ sớm để hoàn tất các thủ tục nhập học

Nét vui tươi, rạng rỡ xen lẫn niềm tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của phụ huynh khi đưa con đến trường nhập học - tự hào chia sẽ về con cái của mình

Bạn Đỗ Thị Tú Quyên, tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đầy phấn khởi chia sẻ: “Em đến trường từ sớm, thấy trường rất đẹp, hiện đại, không khí nhộn nhịp rất vui. Các anh chị đều nhiệt tình hỗ trợ, ai cũng thân thiện và trả lời hết những thắc mắc của em”.

Đi cùng con trai Nguyễn Văn Chiến - Tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin (Chiến là người bị khuyết tật đặc biệt nặng), Bố của Chiến (quê ở thôn 2, xã Diễn Mỹ, Diễn Châu) tâm sự: “Làm cha làm mẹ từ xưa đến giờ luôn bảo bọc con cái nên bây giờ con đi xa thì hết sức lo lắng. Nhưng chim đủ lông đủ cánh thì phải tập bay, phải tự lo hết. Chú mong con chú sẽ trở thành một công dân tốt, có đạo đức tốt, học hành nỗ lực và có nhiều đóng góp cho xã hội”.

Tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin - Nguyễn Văn Chiến được hỗ trợ nhập học đầu tiên

Theo kế hoạch của Nhà trường, thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học đến trước 17h00 ngày 08/9. Nhằm giúp tân sinh viên làm thủ tục nhập học thuận tiện và nhanh chóng, NAUE sẽ làm việc xuyên suốt kể cả các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Ngoài ra, Nhà trường cũng dành tặng nhiều phần quà, các suất học bổng cho tân sinh viên K10.

Thủ tục nhập học hoàn tất, các sĩ tử 2K5 chính thức trở thành tân binh NAUE

Phân vân giữa nhiều trường đại học nhưng cuối cùng, Lê Thị Mỹ Duyên vẫn quyết định “đầu quân” về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Tân sinh viên khoa Kế toán cho biết: “Khi lựa chọn Đại học Kinh tế Nghệ An, em không có chút băn khoăn nào. Bởi với em, chất lượng và sự phù hợp quan trọng hơn cả. Chị gái em cũng đang học tập tại đây và nhận xét đây là một ngôi trường tốt để phát triển. Sau khi đến nhập học và được thầy cô tư vấn, em thấy môi trường học tập ở Đại học Kinh tế Nghệ An rất năng động, chương trình đào tạo ưu việt, gắn với thực tế, sinh viên được hướng nghiệp, kết nối thực tập và giới thiệu việc làm ngay trong quá trình học. Điều này càng khiến em chắc chắn về lựa chọn của mình”.

Tân sinh viên ngành Kế toán - Lê Thị Mỹ Duyên

Thầy cô tận tình hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên mọi lúc, mọi nơi.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm “gia tài” cho Nhà trường. Cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là nơi tiếp tục phát triển phẩm chất và tài năng cá nhân của mình. Nhà trường cam kết đặt lợi ích của người học lên hàng đầu, đào tạo theo đúng sứ mệnh: “Để người học ra trường có cuộc sống tốt và là công dân tốt”.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vẫn tiếp tục nhận hồ sơ nhập học trực tiếp tại Phòng Tư vấn Tuyển sinh, địa chỉ số 51, đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An.

Với những sinh viên không có điều kiện đến trường làm nhập học trực tiếp có thể nhập học online ngay tại nhà theo hướng dẫn. Xem chi tiết:  https://naue.edu.vn/tuyen-sinh-16/Default.aspx

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay các số điện thoại Hotline của Trường là 0975.313.755 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Các Câu lạc bộ chào đón tân sinh viên K10

Tin bài: Ban truyền thông