Hấp dẫn, Sôi nổi “Ngày hội thanh thiếu nhi với Bác Hồ và biển, đảo quê hương” tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

        Ngày hội đã thu hút hơn 300 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia với nhiều phần thi gay cấn, hấp dẫn, sôi nổi và ấn tượng. Ngày hội nhằm khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về vị trí, vai trò chiến lược biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, giúp các em hiểu chính xác, đầy đủ về quan điểm, chủ trương, hành động của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

        Chiều 19/5, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Chương trình "Ngày hội thanh thiếu nhi với Bác Hồ và biển, đảo quê hương" năm 2023. Dự chương trình có đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Nghệ An; Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các cán bộ, giảng viên và sinh viên NAUE, đông đảo học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đại biểu tham dự chương trình

          Phát biểu khai mạc, Tiến sỹ Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ: “Thông qua các hoạt động tại ngày hội nhằm giáo dục cho các thế hệ trẻ học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức về biển đảo, chủ quyền biển đảo Việt Nam. Qua đó, góp phần hình thành cho thế hệ trẻ tình yêu với biển, đảo, trân quý hơn những giá trị của hòa bình”.

        Ngày hội được diễn ra với 3 nội dung gồm: “Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh”; vẽ tranh với chủ đề "Biển, đảo trong mắt em"  và “Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương”.

        Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, có 5 đội thi. Các đội sẽ trải qua 2 phần thi, bao gồm: Phần thi trắc nghiệm và phần thi hùng biện. Ở phần thi trắc nghiệm có 20 câu hỏi, mỗi câu có 10 giây để suy nghĩ và đưa ra đáp án

        Ở phần thi hùng biện, mỗi đội cử 1 thành viên đại diện trình bày theo các chủ đề bắt thăm trực tiếp tại chương trình, với các nội dung xoay quanh chủ đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

        Có 20 thí sinh là học sinh trường THCS Lê Lợi  tham dự cuộc thi "Vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo trong mắt em”, các thí sinh thể hiện phần thi vẽ của mình trong 60 phút. Các tác phẩm được chấm điểm dựa trên các tiêu chí: Bố cục dựng hình, màu sắc, nội dung, sự sáng tạo

Những bức tranh đầy màu sắc

Ban giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí: bố cục dựng hình, màu sắc, nội dung, sáng tạo

Trao giải Nhất cuộc thi “Vẽ tranh với chủ đề “Biển, đảo trong mắt em”

Đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ, phát triển Thanh niên Nghệ An và TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng NAUE trao các giải thưởng cho các cháu thiếu đạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh "Biển đảo trong mắt em"

Cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam được triển khai từ ngày 12/5 - 16/5/2023. Đã có 478 sinh viên trường Đại học kinh tế Nghệ An tham gia. Trong ảnh, BTC trao giấy chứng nhận cho 5 thí sinh có kết quả trả lời chính xác và nhanh nhất.

Trao giải phần thi “Tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (Đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Phó GĐ Trung tâm hỗ trợ, phát triển Thanh niên Nghệ An (bên trái) và ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (bên phải) trao giải)

Trao giải cho phần thi khán giả 

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Lào NAUE tại “Ngày hội Thanh thiếu nhi với Bác Hồ và biển, đảo quê hương”

Tin bài: Ban truyền thông