Hơn 95% sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có việc làm sau tốt nghiệp

          Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đào tạo nhiều lứa sinh viên xuất sắc, và cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực cho các cơ quan, đơn vị, công ty trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Theo kết quả khảo sát mới đây của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Hơn 95% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp nhờ kiến thức, kỹ năng và nguồn lực từ trường.

 

Theo báo cáo kết quả khảo sát và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp - NAUE năm 2022

          Riêng nhóm ngành Kế toán, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, tỷ lệ này đạt 100%. Nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng vào làm tại các công ty, tập đoàn thông qua các hoạt động kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp, Ngày hội việc làm, chương trình thực tập hay các cuộc thi tìm kiếm tài năng.

Ngày hội việc làm được tổ chức định kỳ 2 lần/năm tại NAUE

          Từ các chương trình Ngày hội việc làm được Nhà trường quan tâm, kết nối với các đơn vị sử dụng lao động được tổ chức định kỳ hàng năm và kết quả ký kết hợp tác cùng hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thời gian qua đã tạo được kênh kết nối giữa nhà tuyển dụng với sinh viên NAUE, vì vậy, đa số sinh viên các ngành đều tìm được việc làm trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm tốt nghiệp, phần lớn trong nhóm còn lại đi làm trong khoảng thời gian từ 7-12 tháng sau tốt nghiệp. Đối với ngành Quản trị kinh doanh, có một tỷ lệ đáng kể 14,29 sinh viên có việc làm ngay từ trước khi tốt nghiệp. Đây là một dấu hiệu khả quan đối với chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Theo báo cáo kết quả khảo sát và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp  NAUE năm 2022

Sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán (NAUE) trãi nghiệm thực tế

          NAUE định hướng trở thành là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao KHCN có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN. Do đó, trường xây dựng môi trường học tập năng động, sáng tạo và gắn liền với thực tiễn.

Theo báo cáo kết quả khảo sát và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp - NAUE

          Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhiều năm qua Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã không ngừng chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên, chú trọng đầu tư trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại. Nhiều đề tài, dự án đã được cán bộ, giảng viên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng vào cuộc. Nhiều sinh viên của trường đã có được cơ hội việc làm tốt trong quá trình thực tập, thực tế tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Với việc tăng cường liên kết trong đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp, của trường đã tạo nhiều cơ hội tốt cho sinh viên.

Sinh viên NAUE đạt giải cao trong cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka. (Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka là Giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc)

          Cuộc thi SV NAUE với khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng kiến thức đã học và trải nghiệm nghề nghiệp chân thực từ năm nhất. Cuộc thi là nơi giúp các bạn thực hiện hóa các ý tưởng kinh doanh của mình; xây dựng khả năng tổ chức kinh doanh, phát triển kỹ năng phân tích, đánh giá, quản lý dự án và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan trong quá trình thực hiện dự án kinh doanh. Từ đó, sinh viên có thể kết nối các ý tưởng khả thi, kiểm chứng thực tế với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để xem xét ứng dụng hoặc nhận đầu tư phát triển.

Sinh viên NAUE tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

          Trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Nhà trường tổ chức nhiều chuỗi hội thảo, workshop nghề nghiệp nhằm trang bị kỹ năng cần thiết trước khi gia nhập vào thị trường nghề nghiệp cho người học.

Tin bài: Ban truyền thông