Khai mạc Chương trình đánh giá ngoài (giai đoạn 2) chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sáng ngày 29/01/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) đã đón tiếp đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) từ Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) đến triển khai công tác đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018.

          Chương trình đánh giá nhằm xác định sự phù hợp của hệ thống quản lý, khả năng đáp ứng các yêu cầu pháp luật, hiệu lực hệ thống quản lý của NAUE, mức độ sẵn sàng của hệ thống quản lý,… để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy chứng nhận ISO 21001:2018, góp phần nâng cao chất lượng cũng như sự uy tín của Nhà trường trong hoạt động giáo dục.

          Đoàn đánh giá QUACERT tham dự Lễ khai mạc có ông Lê Vũ Soái - Trưởng đoàn, ông Phạm Mạnh Cường - Thành viên. Đại diện NAUE đón tiếp đoàn ĐGN có TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Phòng/Khoa/Trung tâm.

Toàn cảnh Khai mạc chương trình đánh giá (giai đoạn 2) chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018

          Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn đại diện QUACERT đã đến đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý đối với tổ chức giáo dục theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018 tại NAUE (giai đoạn 2). TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết: Trong những năm qua, NAUE đã gặt hái được một số thành quả nhất định, xuyên suốt quá trình đó là văn hoá về mặt chất lượng mà Nhà trường luôn đặt ra hàng đầu. Trong đợt kiểm định lần này, cũng là lần đầu tiên NAUE chuyển đổi, áp dụng bộ tiêu chuẩn mới là 21001, hy vọng Đoàn đánh giá ngoài với những kinh nghiệm của mình sẽ có những đóng góp và ý kiến giúp hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý nội bộ của Nhà trường”.

TS. Nguyên Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng NAUE hy vọng Đoàn đánh giá ngoài sẽ giúp NAUE nhìn nhận và hoàn thiện hơn bộ máy quản lý

          Thay mặt đoàn ĐGN, ông Lê Vũ Soái gửi lời cảm ơn NAUEH đã tin tưởng và tiếp tục có lời mời QUACERT đến để kiểm định về tiêu chuẩn ISO 21001:2018 (giai đoạn 2) và dành lời khen cho Trường với lịch sử hình thành và phát triển trong nhưng năm qua, trong đó có hoạt động đảm bảo chất lượng. Ông Lê Vũ Soái cũng kỳ vọng sẽ mang đến những kết quả xác đáng, góp phần vào quá trình đảm bảo chất lượng, phát triển của NAUE trong tương lai.

Ông Lê Vũ Soái kỳ vọng đợt kiểm định sẽ đem lại nhiều kết quả xác đáng giúp NAUE hoàn thiện và phát triển

          Đại diện Đoàn đánh giá, ông Lê Vũ Soái đã thông qua chương trình làm việc trong 02 ngày từ 29 - 30/01/2024 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đoàn sẽ tiến hành triển khai các nội dung quan trọng như: trao đổi thông tin, phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị; quan sát thực tế và tìm kiếm minh chứng về sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng trong phạm vi Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các tiêu chí:

          - Chính sách chất lượng;

          - Mục tiêu chất lượng, kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng;

          - Bối cảnh tổ chức, xác định phạm vi;

          - Bảng xác định đánh giá rủi ro;

          - Kiểm soát tài liệu, kiểm soát hồ sơ;

          - Nguồn lực;

          - Hành động khắc phục, phòng ngừa.

Sau lễ khai mạc, Đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành làm việc cùng các đơn vị tham gia kiểm định

Ban Lãnh đạo Nhà trường; Các Thầy Cô giáo Trường Đại học Kinh tế Nghệ Anchụp hình lưu niệm cùng Đoàn đánh giá ngoài

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác