Ngày hội nhập học của tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Hôm nay, ngày 20/9/2022 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tưng bừng ngày hội chào đón Tân sinh viên năm học 2022 - 2023 nhập học tại Trường.

NAUE nỗ lực để các tân sinh viên sớm hòa nhập với môi trường mới

          Một sáng náo nhiệt

          Từ rất sớm, Ban Chỉ đạo, Ban Tiếp đón sinh viên đã ổn định vị trí làm việc. Ngay sau đó, liên tiếp là các lượt phụ huynh và thí sinh cũng có mặt tại cơ sở 1 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, khiến cho không khí ở đây trở nên náo nhiệt hơn hẵn. Trong khi đó, các tình nguyện viên hoàn thành tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho các tân sinh viên. Quy trình nhập học được thông báo và niêm yết nhiều nơi thông qua các kênh thông tin của Nhà trường, sự chu đáo và nhiệt tình của đội ngũ đón tiếp đã giúp phụ huynh và tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình.

          Nhà trường đã trang bị khu ký túc xá với khối phòng ốc tiện nghi và khanh trang dành cho sinh viên có nguyện vọng ở ký túc xá. Qua đó, góp phần giúp quý phụ huynh an tâm tin tưởng gửi gắm con em theo học tại Trường. Ngoài ra, đội sinh viên tình nguyện cùng với Cán bộ Phòng Công tác sinh viên cũng sẵn sàng cung cấp thông tin về các khu phòng trọ văn minh - an toàn, nhằm hỗ trợ những tân sinh viên ở xa trong những ngày đầu đặt chân đến Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sinh sống và học tập.

       

         Điều đáng ghi nhận là quý phụ huynh đểu cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón của nhà trường

Niềm vui khi được vào học tập, sinh hoạt tại ngôi trường mới hiện rõ trên gương mặt của các em khi trở thành học sinh, sinh viên của nhà trường

          Sau khi nhập học, các em tân học sinh sinh viên khóa mới sẽ tham gia tuần giáo dục công dân từ ngày 21 tháng 9 để được phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, chế độ chính sách hay các phương pháp, kỹ năng học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của giáo dục nghề nghiệp.... Trong thời gian tới Đoàn thanh niên nhà trường sẽ phối hợp với phòng Công tác sinh viên thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao để chào đón tân học sinh, sinh viên nhập học, đây là chương trình mang tính khởi động, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ của học sinh, sinh viên trong trường hứa hẹn là một sân bổ ích giúp các em hòa nhập với môi trường học tập mới.

          Mến chúc các bạn tân sinh viên khoá 9 sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2022 - 2023 trong niềm vui hân hoan, đạt được nhiều thắng lợi. Nơi đây sẽ chắp cánh ước mơ, xây dựng nền tảng thành công và sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên hành trình mới đầy tự hào - Hành trình của tuổi trẻ - Hành trình của ước mơ - Hành trình của tri thức - Hành trình kiến tạo thành công!

          Một sô hình ảnh về buổi nhập học

Tin bài: Ban Truyền thông

 


Bài viết khác