Ngày hội sách NAUE 2022 - khơi dậy văn hóa đọc sách trong sinh viên

          Ngày Sách Việt Nam được tổ chức vào 21/4 hàng năm nhằm xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập.

          Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 và khích lệ tinh thần yêu sách của các bạn trẻ. Trong ngày 21/4/2022, thư viện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Ngày Hội sách NAUE 2022. Sự kiện diễn ra tại sảnh chính và khu đọc sách của Thư viện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Sự kiện thu hút đông đảo "tín đồ" yêu sách tại NAUE tham dự và "check in" tại các quầy sách được các cô quản thư đặc biệt thiết kế rất độc đáo.

Độc giả tham quan, trãi nghiệm các hoạt động tại thư viện trường

          Đây là dịp để khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách, góp phần nâng cao nhận thức của CB,GV,NV và nhất là sinh viên về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục ... Ngày hội sách NAUE được duy trì mỗi năm một lần, mỗi lần được tổ chức ở những địa điểm khác nhau, khi thì ở khuôn viên Trường, khi thì ở dãy hành lang của các lớp học, lần này tổ chức tại Thư viện với mong muốn đưa hình ảnh của sách và thư viện NAUE đến gần hơn với sinh viên.  Qua đó nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của sách và thư viện trong trường đại học.

Một góc khác tại Ngày hội Sách NAUE

          Tại sự kiện, bạn đọc còn được tham quan phòng đọc, phòng mượn sách, các trang thiết bị và nguồn tài nguyên của thư viện. Đồng thời, cán bộ quản lý thư viện còn giới thiệu và hướng dẫn một số quy định, kỹ năng tìm sách trong kho và kỹ năng tra cứu, mượn, trả tài liệu.

          Nhiều bạn sinh viên chia sẻ: “Sự kiện vô cùng bổ ích cho sinh viên chúng em, bản thân không phải "tín đồ" ham đọc sách. Cộng với sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng em hay đọc trên mạng hơn. Tuy nhiên không phải thông tin nào trên mạng cũng có nên nhiều lúc cần tài liệu kham khảo, chúng em vẫn kiếm chỗ yên tĩnh và đọc một vài cuốn sách chuyên ngành để củng cố kiến thức”. Ngày hội đọc sách là dịp để gặp gỡ, thúc đẩy phong trào đọc sách trong mỗi sinh viên ngày càng nhiều.

Tìm kiếm nguồn tri thức khổng lồ từ Sách

          Mong rằng, thông qua sự kiện, góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong Nhà trường, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, khơi dậy lòng yêu sách, khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tích cực đọc sách và tạo điều kiện cho bạn đọc tiếp cận, giao lưu về sách.  

Sinh viên xếp hàng mượn sách

 

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác