Tập huấn rà soát và cập nhật Chương trình Đào tạo phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục

          Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giảng viên về tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình đào tạo, đồng thời nâng cao năng lực xây dựng và rà soát, cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Sáng ngày 09/4/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức tập huấn “rà soát và cập nhật Chương trình Đào tạo” phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục.

Đại biểu dự buổi tập huấn

          Chương trình tập huấn được diễn ra dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Hoàng Hữu Việt – Phó viện trưởng viện Công nghệ Trường Đại học Vinh.

          Dự buổi tập huấn, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: ThS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng các Trưởng, phó phòng/khoa/trung tâm và các tổ trưởng chuyên môn, buổi tập huấn được tổ chức kết hợp cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

PGS.TS. Hoàng Hữu Việt – Phó viện trưởng viện Công nghệ Trường Đại học Vinh, chia sẽ, trao đổi các nội dung xây dựng CTĐT đáp ứng chuẩn đầu ra

          Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng nhấn mạnh: Xây dựng chuẩn đầu ra của CTĐT là vấn đề khó, tuy đã có các văn bản quy định, hướng dẫn về cấu trúc, nội dung, quy trình xây dựng chuẩn đầu ra nhưng Nhà trường còn gặp lúng túng trong triển khai thực hiện. Chính vì vậy, lớp tập huấn sẽ trang bị, thống nhất kiến thức cơ bản về nội dung, kinh nghiệm trong việc xây dựng chuẩn đầu ra của CTĐT và chuyển đổi số để Nhà trường có cơ sở tổ chức tốt hoạt động này. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS. TS. Hoàng Hữu Việt đã nhận lời và nhiệt tình hỗ trợ tập huấn cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì buổi tấp huấn qua phòng họp Zoom trực tuyến

          Buổi tập huấn hướng đến mục tiêu trang bị những kiến thức, kỹ năng, cung cấp biểu mẫu và quy trình cần thiết đề rà soát và điều chỉnh chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo; giúp các ngành nhận diện các yếu tố chủ chốt tác động đến chat lượng chương trình đào tạo nhằm rà soát và điều chỉnh tốt nhất các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu người học và phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục. Buổi tập huấn thu hút sự quan tâm của nhiều thầy cô trong toàn trường. Trong đó có nhiều quý thầy cô là Trưởng/phó khoa/bộ môn, là những giảng viên kỳ cựu gắn bó với NAUE. Không chỉ nắm bắt nội dung bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, thông qua báo cáo của báo cáo viên, với sự đóng góp nhiệt tình và chia sẽ kinh nghiệp đầy tâm huyết của thầy đã giúp các thành viên tham gia buổi tập huấn hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng mục tiêu, chuẩn đầu ra cho CTĐT có cấu trúc cụ thể, đáp ứng yêu cầu và nhu cầu các bên liên quan.

Các cán bộ, giảng viên chăm chú lắng nghe nội dung tập huấn

          TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng, thay mặt Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS. TS. Hoàng Hữu Việt đã rất nhiệt tình hướng dẫn, chia sẽ kinh nghiệm cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về việc “rà soát và cập nhật Chương trình Đào tạo” phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục. Những nội dung mà PGS. TS chia sẽ vô cùng quý báu đối với Nhà trường trong quá trình rà soát và cấp nhật CTĐT. TS mong rằng, Nhà trường vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẽ từ phía PGS. TS. Hoàng Hữu Việt trong thời gian tới.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiểu trưởng phát biểu cảm ơn PGS. TS. Hoàng Hữu Việt

Tin bài: Ban Truyền thông

 

 


Bài viết khác