Tọa đàm giao lưu cựu sinh viên & sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Chiều ngày 16/4/2022, Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh tổ chức Tọa đàm giao lưu cựu sinh viên & sinh viên. Chương trình có sự tham gia của TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; NCS. Hoàng Thị Huyền - Phó trưởng khoa Tài chính ngân hàng; sự có mặt của hơn 50 cựu sinh viên, sinh viên khóa 6,7,8 ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh và Ban Lãnh đạo Khoa, các cán bộ, giảng viên Khoa.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng

          Buổi gặp mặt nhằm tạo sự gắn bó chặt chẽ giữa các thế hệ sinh viên với Nhà trường và các thế hệ sinh viên đang học tập của Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh; chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc giữa cựu sinh viên và sinh viên đang học ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh; đồng thời lắng nghe góp ý của cựu sinh viên với chương trình đào tạo hiện hành, qua đó đẩy mạnh công tác hỗ trợ và chăm lo đời sống sinh viên tại Khoa.

Buổi toạ đàm giao lưu cựu sinh viên & sinh viên, là dịp để cựu sinh viên về thăm trường sau những năm tháng tốt nghiệp, đồng thời giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên đang học tập của khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh theo các định hướng nhân sự, marketing, tài chính, khởi nghiệp và sale. Những thông tin quý báu này góp phần nâng cao động lực, mục tiêu cho sinh viên phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

          Phát biểu khai mạc tại buổi giao lưu, TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã vui mừng chào đón sự trở lại trường của các cựu sinh viên đồng thời gửi lời cảm ơn tới các cựu sinh viên đã dành thời gian đến chia sẻ với các em sinh viên của Khoa. Cô cho rằng những câu chuyện xuất phát từ chính những trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm và nỗ lực vươn lên trong quá trình công tác, phấn đấu sẽ là những bài học bổ ích và quý giá, giúp cho các bạn sinh viên của Khoa sớm tìm được chiếc chìa khóa đến thành công cho riêng mình. Thông qua các cựu sinh viên khóa trước, lãnh đạo Khoa cũng mong muốn tạo ra sự kết nối với các đơn vị, tổ chức bên ngoài để tăng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên trong tương lai.

TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh phát biểu khai mạc buổi giao lưu gặp mặt

 

          Thay mặt Nhà trường, TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - cũng vui mừng chào đón sự trở lại của các cựu sinh viên, cảm ơn các em đã luôn quan tâm, dõi theo sự phát triển của Trường, của Khoa. Cô mong rằng các cựu sinh viên sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự đi lên của Trường, của Khoa trong thời gian tới, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các em sinh viên đang học cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các xây dựng mục tiêu, động lực phấn đấu để thành công như các anh chị, phát huy truyền thống của Khoa ngày càng vững mạnh.

TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính phát biểu tại buổi gặp mặt

          Với sự “trở về”  của hơn 20 anh chị cựu sinh viên hiện đang đảm nhận những vị trí quan trọng tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Buổi chia sẻ diễn ra trong bầu không khí thân thương và đoàn kết. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, các anh chị đã chia sẻ các nội dung xoay quanh việc trau dồi kiến thức để bồi dưỡng và nâng cao năng lực làm việc, bao gồm: Kiến thức nghề và Kiến thức cần thiết khác; Kỹ năng nghề, kỹ năng mềm và tầm quan trọng của thái độ làm việc; Kinh nghiệm học ngoại ngữ,…

Cựu sinh viên Nguyễn Tiến Thắng - dành nhiều thời gian giải đáp các câu hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ác em sinh viên.

          Buổi toạ đàm giao lưu cựu sinh viên & sinh viên là một ngày đặc biệt và ý nghĩa khi cựu sinh viên đều là các cán bộ, doanh nhân, công tác tại nhiều doanh nghiệp lớn và bận rộn nhưng đã dành thời gian đến tham dự tọa đàm.

Cựu sinh viên Ngô Thị Xuyến - nhiệt tình và thân thiện chia sẽ kinh nghiệm xin việc, làm việc.

Sinh viên tặng hoa cảm ơn các cựu sinh viên

          Buổi Tọa đàm đã khép lại với  những nụ cười, niềm vui ngày trở lại của các cựu sinh viên, gợi lại những kỷ niệm dưới mái trường NAUE, kết nối và gắn chặt tình cảm của các bạn sinh viên với các Thầy/Cô. Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa gửi lời cám ơn đến các khách mời đã dành thời gian tham dự và chia sẻ với các bạn sinh viên; các Anh/Chị cựu sinh viên là những minh chứng sống về bài học thành công, sự kiên trì, bền bỉ vượt qua những khó khăn trong học tập và công việc. TS. Hồ Thị Hiền mong muốn các bạn sinh viên đang theo học tại NAUE sẽ trở thành những thế hệ tiếp nối những thành công từ các anh, chị đi trước, đóng góp và mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng và xã hội.

          Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:

Tin bài: Ban Truyền Thông


Bài viết khác