Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức đến thăm và làm việc

          Chiều ngày 26/01/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức đến thăm và làm việc.

          Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức do PGS.TS. Lê Viết Báu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính.

          Phát biểu tại chương trình làm việc, TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường giới thiệu khái quát về những kết quả đạt được của NAUE trong những năm gần đây, khẳng định NAUE luôn chú trọng đến chất lượng đạo tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác với nhiều trường đại học và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục năm 2023, đạt chuẩn 3 sao plus theo định hướng ứng dụng của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học (UPM); Nhà trường tiếp tục đạt kiểm định chất lượng chương trình 03 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Thú y; là thành viên của Mạng lưới các Tổ chức Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học quốc tế - INQAAHE; công tác tuyển sinh đạt nhiều kết quả tốt, NAUE vừa khai giảng khóa 1 thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh, khai giảng khóa đào tạo từ xa các ngành kế toán, quản trị kinh doanh, sắp tới Trường mở thêm 02 mã ngành mới là Ngôn ngữ Anh và  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An xác định mục tiêu chiến lược của Nhà trường là: Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao KHCN có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN.

TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại chương trình làm việc

          Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Viết Báu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Hồng Đức và các thế mạnh hiện có của trường. Trường Đại học Hồng Đức thành lập năm 1997 trên cơ sở 3 trường Cao đẳng đã có bề dày đào tạo hơn 40 năm gồm: Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Thanh Hoá. Đại học Hồng Đức là trường đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam được thành lập theo mô hình mới: Đại học công lập, đa ngành, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hiện đang đào tạo 07 chuyên ngành tiến sĩ, 20 chuyên ngành thạc sĩ, 35 ngành đại học. Trường Đại học Hồng Đức xác định mục tiêu chiến lược của Nhà trường là: Phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, có một số ngành đạt chuẩn quốc tế; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ lớn phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và các địa phương trong cả nước.

PGS.TS. Lê Viết Báu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

          Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi, thảo luận về các nội dung, chương trình hợp tác; kế hoạch, các nhiệm vụ, điều kiện cụ thể của mỗi bên. Trên cơ sở đó, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi và tiến tới ký kết biên bản hợp tác trong thời gian tới.

          Chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An của Trường Đại học Hồng Đức đã thành công tốt đẹp. Đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời tạo thêm những cơ hội học tập, nghiên cứu, trao đổi hợp tác cho giảng viên và sinh viên của hai trường.

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác