Nhiều doanh nghiệp tham gia tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại Hương Sơn

          Nhằm tạo điều kiện cho học sinh sắp tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để định hướng, tư vấn hướng nghiệp trong việc chọn trường, chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tương lai, ngày 17/5, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở giáo dục & đào tạo, trường THPT Lý Chính Thắng - huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh tổ chức “Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023”. Chương trình có sự tham dự của các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần đào tạo lái xe Thành Vinh; VNPT chi nhánh Hương Sơn; Tổng Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An; Công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong, Công ty Cổ phần Office 360,..

Các học sinh trường THPT Lý Chiến Thắng tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức nhằm cung cấp thông tin kịp thời đến các thí sinh, đồng hành cùng các em vượt qua thời kỳ khó khăn trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Tại đây, các em được các chuyên viên tư vấn, các doanh nghiệp cung cấp thông tin, giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh và quý phụ huynh về định hướng nghề nghiệp tương lai, chọn ngành, chọn nghề theo xu hướng, đáp ứng nhu cầu xã hội,..

Doanh nghiệp tham dự chương trình

          Hiểu được vai trò của việc gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu thực tế, trong nhiều năm qua, NAUE đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên sau Nhà trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp, đồng thời nhà trường cũng đang áp dụng mô hình lớp học doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên đáp ứng tốt nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Đây là chương trình đặc biệt của NAUE với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân chất lượng cao, có kinh nghiệm làm việc, tư duy nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn cần thiết thích ứng được với môi trường công việc mang tính cạnh tranh toàn cầu. Đến với NAUE, Nhà trương cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường được Nhà trường giới thiệu việc làm.

Tiến sĩ Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Kinh tế Nghệ An cho biết, ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Nhà trường không chỉ tập trung vào việc đào tạo kỹ năng cho người học, Nhà trường còn có nhiệm vụ chăm lo cho người học.

          Là nơi đào tạo ra đội ngũ tri thức trẻ có kỹ năng, có tay nghề, Nhà trường luôn muốn tăng cường liên kết, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng để có được thông tin về thị trường lao động, thị trường công việc cùng những phản hồi của các đơn vị tuyển dụng về sản phẩm đào tạo của Nhà trường. Trên cơ sở đó, nhà trường có thể điều chỉnh công tác tuyển sinh và định hướng chương trình, nội dung đào tạo của mình một cách phù hợp”, TS. Trương Quang Ngân nói.

          Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh là dịp để các bạn có điều kiện được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động, các bạn sẽ có điều kiện được tư vấn, định hướng chọn ngành, chọn nghề phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng được nhu cầu và sự phát triển của xã hội. Ngành nào đang có nhu cầu về lao động trong tương lai? Nghề nào đang “Hot”? là những câu hỏi mà các em học sinh quan tâm khi chọn trường đại học, chọn ngành học để sau này có một tương lại tươi sáng.

Các học sinh đến tìm hiểu thông tin tại ngày hội

          Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe tư vấn trực tiếp từ đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường và chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc học sinh và phụ huynh về phương án xét tuyển học bạ Trung học phổ thông, xét tuyển thẳng theo đề án của Nhà trường, giải đáp chi tiết trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023. Đồng thời giới thiệu về các ngành nghề, cơ hội việc làm, cơ hội du học, chính sách hỗ trợ học bổng của Nhà trường… tại các gian hàng được bố trí tại sân trường.

ThS. Phạm Thị Khang - Chuyên viên tư vấn tuyển sinh NAUE tư vấn, chia sẽ về các thông tin tuyển sinh 2023, các mốc thời gian quan trọng 

ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường NAUE chia sẽ cùng học sinh về định hướng chon ngành, chọn nghề     

          Điển nhấn của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2023, các em học sinh đến từ huyện Hương Sơn có cơ hội nghe chia sẽ từ đại diện các doanh nghiệp về định hướng tương lai, chọn đúng ngành nghề; về nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Ông Phan Thái Bình - Giám đốc VNPT chi nhánh huyện Hương Sơn  - Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Công Nhật - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đào tạo lái xe Thành Vinh

Ông Lê Viết Chính - Trưởng bộ phận kinh doanh khu vực phía bắc công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong

Thầy Đoàn Trọng Bình - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Chính Thắng phát biểu tại chương trình

TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh NAUE chia sẻ 

Học sinh quan tâm đến các gian hàng tại ngày hội

Chương trình văn nghệ chào mừng

Cũng trong chương trình, đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường trao những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nhiều câu hỏi quan tâm của các em học sinh về thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, về việc làm tại các doanh nghiệp

Tin bài: Ban truyền thông