Xét tuyển học bạ để “chắc suất” vào ngành học và trường đại học yêu thích!

          Xét tuyển học bạ được xem là phương án “chốt đơn” hiệu quả được hầu hết các sĩ tử ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây. Với phương thức này, thí sinh không những giảm tải được áp lực thi cử, không phải thấp thỏm chờ kết quả xét tuyển điểm THPT và đối diện với nguy cơ trượt đại học. Để “chắc suất” vào ngành học và trường đại học yêu thích, thí sinh 2K5 không nên bỏ qua phương thức xét tuyển học bạ ngay hôm nay.

Đông đảo thí sinh tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2023

          Xét tuyển học bạ - “Chắc suất” trúng tuyển sớm

          Nếu như phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức xét tuyển khác cần tuân thủ theo các mốc thời gian cụ thể thì phương thức xét tuyển học bạ lại giúp thí sinh thoải mái, chủ động về mặt thời gian đăng ký xét tuyển.

          Lời khuyên của các chuyên gia, trong khi chờ đợi kỳ thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh nên tận dụng “chiếc phao cứu sinh” học bạ để “giữ chỗ” đối với các ngành học mình yêu thích. Đặc biệt, với các ngành học hot như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao,… việc tranh thủ xét tuyển học bạ sớm sẽ giúp nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành nghề mong muốn.

Thí sinh nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm để “chắc suất” vào ngành học, trường đại học yêu thích.

          Không "gánh" quá nhiều áp lực thi cử

          Xét học bạ sẽ giúp thí sinh giảm tải áp lực thi cử; tăng khả năng trúng tuyển; hình thức xét tuyển đơn giản; thí sinh được chủ động trong quá trình xét tuyển, phương thức này đang ngày càng khẳng định được sức hút của mình.

          Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho các thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước. Chính vì thế, xét tuyển học bạ được xem là phương thức “tối ưu” nhất giúp thí sinh giảm áp lực thi cử mà vẫn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp giúp thí sinh tránh được tình trạng “học tài thi phận” trong kỳ thi THPT 2023 bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe, tai nạn…

          Xét tuyển học bạ là cơ hội vàng để “giữ chỗ” các ngành Hot như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao

          Chủ động về điểm số

          Nếu như với cách thức tuyển sinh truyền thống, thí sinh phải vượt qua kỳ thi cam go, căng thẳng, tỉ lệ chọi lớn thì với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh được chủ động về điểm số. Để xét tuyển vào mỗi ngành, thí sinh có thể chọn lựa 01 trong 04 tổ hợp xét tuyển, các em được chủ động chọn ra tổ hợp lợi thế nhất trong quá trình xét tuyển, dễ dàng nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành học có điểm đầu vào cao bằng những tổ hợp môn là thế mạnh của mình.

          Giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác

          Việc xét học bạ sớm cũng không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

          Hơn hết, dù xét tuyển theo phương thức học bạ hay điểm thi THPT thì giá trị thừa nhận là như nhau. Sinh viên đều được đảm bảo về chương trình đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và giá trị bằng cấp là như nhau. Tuy nhiên, việc tham gia xét tuyển sớm bằng học bạ sẽ giúp thí sinh chắc suất vào đại học hơn.

          Tránh được các sai sót trong quá trình làm hồ sơ

          Nhiều thí sinh “nước đến chân mới nhảy”, khi có điểm thi THPT Quốc gia mới lo đi tìm phương án bổ trợ và gấp gáp làm hồ sơ xét tuyển. Điều này dễ dẫn đến việc sai sót trong quá trình làm hồ sơ và hồ sơ không đạt điều kiện xét tuyển.

          Trong khi đó, việc làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An rất đơn giản, bao gồm:

- Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT (đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023);

- Học bạ THPT (bản sao công chứng);

- Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao công chứng);

- Bản sao các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có; có chứng thực);

- Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư (bản sao công chứng);

          5 phương thức xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2023

          Năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tuyển sinh hơn 1.000 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ở 11 ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao; Marketing, Tài chính ngân hàng; Kinh tế; Lâm Học, Thú y, Quản lý đất đai.

Phương thức 1. Xét tuyển thẳng

Phương thức 2. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Phương thức 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Phương thức 4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 5.  Xét tuyển kết hợp.

          Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc là phải tốt nghiệp THPT của nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An xem xét quyết định cho vào học.

Đăng ký xét tuyển tại:

𝐋𝐢𝐧𝐤 xét tuyển trực tuyếnhttps://naue.edu.vn/tuyensinh

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0975.313.755

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞http://naue.edu.vn/

𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞https://www.facebook.com/SV.DaiHoc.Kinhte.NgheAn

𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: #naue_destination

𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞https://www.youtube.com/@aihockinhtenghean3332

* Địa chỉ: Sô 51, đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An.

Tin bài: Ban truyền thông