Ngày hội tuyển dụng 2022 – Cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường

          Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường và người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 13,14/01/2022, Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức ngày hội việc làm sinh viên ngành Thú y khóa 2017 - 2022.

Đông đảo sinh viên  tham gia Ngày hội việc làm do khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức năm 2022

          Tham gia ngày hội về phía nhà trường có: ThS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các Quý Thầy Cô Trưởng/Phó khoa, phòng, ban và các Thầy Cô toàn trường. Và các doanh nghiệp đến từ các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp tham gia cũng như tham gia trực tuyến tuyển dụng hàng nghìn vị trí việc làm cho sinh viên ngành Thú y của Trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Doanh nghiệp phỏng vấn lao động tại ngày hội năm 2022

          Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư nói: “Qua ngày hội việc làm này, chúng tôi hy vọng các cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm chất lượng cao, là dịp để sinh viên có điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động và có điều kiện được tư vấn về việc làm để tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ tuyển dụng được những lao động có nghiệp vụ, tay nghề phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển; tư vấn cho sinh viên về kỹ năng trong việc tìm kiếm việc làm và chọn vị trí việc làm thích hợp”.

TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư phát biểu khai mạc

          Khẳng định sự quan trọng của ngày hội việc làm, TS. Trương Quang Ngân chia sẻ: “Hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã khẳng định được vị thế, thương hiệu đối với các công ty, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Thầy Phó Hiệu trưởng chia sẻ rằng, thời gian vừa qua mặc dù Covid-19 đã gây khó khăn trong mọi hoạt động của xã hội nói chung và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng, nhưng với mục tiêu đẩy mạnh kết nối sinh viên với doanh nghiệp nên “Ngày hội việc làm 2022 cho sinh viên ngành Thú y” vẫn được Nhà trường quan tâm và tổ chức. Chương trình này là cầu nối để sinh viên tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân, tìm kiếm cơ hội việc làm đúng ngành, chuyên ngành. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Nhà trường nhằm định hướng nghề nghiệp đối với sinh viên, tiếp tục tăng cường hợp tác với doanh nghiệp dựa trên phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

TS. Trương Quan Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại ngày hội việc làm sinh viên ngành Thú y

          Tại ngày hội các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức, kỹ năng cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

Bà Hoàng Thị Thảo – Trưởng phòng tổ chức hành chính nhân sự công ty TNHH Dinh dưỡng Quốc tế Việt Đức, đại diện cho các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm phát biểu

          Những năm qua, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, Khoa Nông Lâm Ngư nói riêng và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung đã có nhiều hoạt động kết nối và hỗ trợ sinh viên, cụ thể ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo… Vì vậy, bình quân hơn 90% sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có việc làm (hoặc khởi nghiệp và phát triển sự nghiệp) sau một năm tốt nghiệp.

Tin bài: Vân Diên

          Một số hình ảnh sinh viên tham gia phỏng vấn tại ngày hội việc làm:

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác