Lễ nhập ngành và gặp mặt Tân sinh viên K10 Khoa Nông Lâm Ngư

       Chiều ngày 26/10/2023, Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt với Tân sinh viên K10. Tại buổi gặp mặt, Tân sinh viên đã được làm quen với các thầy cô giáo, với các bạn trong Khoa, trong lớp, lắng nghe giới thiệu về chương trình học tập, các hoạt động của Khoa, các Câu lạc bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên của Khoa, Trường,…

       Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của ThS. Phan Duy Hải - Phó chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An. Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, các thầy/cô là trưởng/phó các phòng/khoa/trung tâm. Về phía khoa Nông Lâm Ngư có: TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa; các giảng viên trong khoa và đông đảo sinh viên các khóa trong khoa.

       Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ các bạn sinh viên khoa Nông Lâm Ngư chào đón các bạn Tân sinh viên K10.

Các tiết mục văn nghệ của tân sinh viên

       Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư đã chúc mừng các bạn Tân sinh viên K10 nhập học các ngành học của Khoa Nông Lâm Ngư, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Thầy cũng mong các em sinh viên K10 hãy xác định mục tiêu học tập cho mình; Tiếp cận một cách nghiêm túc, có thái độ học tập đúng đắn để học và đạt kết quả cao trong quá trình học tập; Tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể của Lớp, Khoa, Trường để trau dồi thêm các kỹ năng mềm; Chủ động tự nghiên cứu, tự học và trao đổi với các thầy cô, các chuyên gia, các doanh nghiệp khi có cơ hội.

       Cũng tại buổi lễ, TS. Nguyễn Công Trường cũng đã cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Khoa thực hiện chương trình này và mong muốn cùng hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn nữa, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, có kỹ năng vững vàng, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư phát biểu tại buổi lễ

     

TS Nguyễn Công Trường tặng hoa ThS. Phan Duy Hải - Phó chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An.

        Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ về sự lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp của các bạn Tân sinh viên khi tham gia học tập tại Trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Thầy cũng đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể quý thầy cô và các bạn Tân sinh viên, sinh viên hiện hữu của Khoa một năm học mới đầy sức khỏe và nhiều niềm vui, nhiều thành công.

TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chia sẻ tại buổi lễ

        Sau phần giới thiệu về Khoa từ đại diện Ban lãnh đạo Khoa, các bạn Tân sinh viên được làm quen với các anh chị là cán bộ LCĐ Khoa, biết thêm về các Câu lạc bộ của Trường, của Liên chi Đoàn. Chương trình cũng dành thời gian giải đáp những thắc mắc của Tân sinh viên liên quan đến vấn đề học tập, các hoạt động ngoại khóa,… Các anh chị sinh viên chia sẻ nhiệt tình kinh nghiệm học tập đến tất cả các bạn Tân sinh viên K10.

Phát biểu của bạn Phan Thị Ngân - ĐH Thú y K7 chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn tân SV K10.

      Đại điện cho các bạn Tân sinh viên, bạn Hồ Trần Ngọc Trà – lớp ĐH Thú y K10. Khoa Nông Lâm Ngư chia sẻ một số cảm xúc ngày đầu bước chân vào đại học. Và hứa sẽ nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất.

Bạn Hồ Trần Ngọc Trà - lớp ĐH Thú y K10 chia sẻ cảm xúc nhập học ngành thú y, Khoa Nông Lâm Ngư

       Trong buổi lễ các em sinh viên được giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp với Doanh nghiệp. Giúp sinh viên tìm hiểu xu hướng phát triển ngành nghề hiện nay; hiểu và chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất ở những khởi đầu và thành công trong công việc, sự nghiệp.

Giao lưu và chia sẻ giữa Khoa, LCĐ Khoa, Doanh nghiệp, CBGV, Giảng viên thỉnh giảng với sinh viên.

       Ngay sau đó, để vinh danh và khích lệ các sinh viên có thành tích cao trong học tập, Trưởng khoa Nông Lâm Ngư đã ra quyết định khen thưởng đối với các bạn sinh viên có thành tích học tập giỏi và hoạt động Đoàn xuất sắc.

ThS.NCS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư LCĐ Khoa Nông Lâm Ngư trao phần thưởng cho sinh viên Vi Thị Lan Anh – lớp ĐH Thú y K9 có thành tích học tập giỏi và hoạt động đoàn xuất sắc.

        Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ
Đại biểu tham dự buổi lễ

       

Chương trình gặp mặt Tân sinh viên K10 Khoa Nông Lâm Ngư đã diễn ra thành công tốt đẹp với những thông tin hữu ích về Khoa Nông Lâm Ngư, về các Bộ môn và chuyên ngành trong khoa, về LCĐ Khoa đã được truyền tải tới các Tân sinh viên K10 của Khoa Nông Lâm Ngư. Điều đó thể hiện qua không khí vui tươi, phấn khởi của các bạn Tân sinh viên khi bước vào môi trường mới, khao khát được hoạt động và học hỏi dưới mái nhà chung Khoa Nông Lâm Ngư.  

       Và cuối cùng, hy vọng các bạn Tân sinh viên K10 của Khoa Nông Lâm Ngư sẽ có một khởi đầu mới suôn sẻ và gặt hái được thật nhiều thắng lợi. Hãy tự tin, sẵn sàng hoà nhập với môi trường mới, gặp gỡ những người bạn mới và đạt được kết quả tốt trong học tập. Chúc các em thành công!

                                                                                                            Tin bài: Thùy Dung


Bài viết khác