Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Tuyên truyền, diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Sáng ngày 24/5/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội CC&CNCH số 1 Công an tỉnh Nghệ An tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực Ký túc xá số 1 của Trường.

Buồi tuyên truyền, diễn tập nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật phòng cháy và chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

Tình huống giả định được thiết lập tại buổi tập huấn

Kết thúc diễn tập, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội CC&CNCH số 1 cùng lãnh đạo Nhà trường, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ Trường, Đội PCCC của Trường, Tổ PCCC tại Ký túc xá đã tiến hành đánh giá. Buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội CC&CNCH số 1 công an tỉnh Nghệ An phát biểu tổng kết đánh giá tại buổi diễn tập

Phát biểu tại cuộc họp đánh giá, TS. Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội CC&CNCH số 1 đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức buổi diễn tập.

Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của Trường.