Hoạt động ngoại khóa cho sinh viên học GDQP&AN Trường Đại học Kinh tế Nghệ An: Mỗi bước ta đi thêm yêu Tổ quốc.

Được sự đồng ý của BGH Nhà trường, ngày 20/6/2024 vừa qua, Bộ môn GDTC-QPAN Khoa Khoa học cơ bản của Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã tổ chức cho gần 100 sinh viên lớp QP&AN K9 đợt 1 tham quan và tìm hiểu lịch sử tại Di tích lịch sử Truông Bồn;  Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

Với phương châm gắn liền đào tạo lý thuyết với thực hành, thực tế nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn về lịch sử hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh dựng nước, giữ nước, đồng thời phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam cho sinh viên học GDQP&AN.

Chương trình học tập thực tế tại các địa chỉ đỏ đã để lại trong mỗi sinh viên lòng tự hào về nguồn cội của dân tộc mình.

Chương trình học tập thực tế giúp các bạn sinh viên được tiếp thêm động lực, thêm ý chí để ngày một cố gắng hơn trong việc học tập, đồng thời hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước.

Hoạt động ngoại khóa cho sinh viên học GDQP&AN Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những người Anh hùng liệt sĩ kiên trung./.